ShortLink

Theo thông tin mới nhất, Xiaomi – nhà sản xuất smartphone và đồ điện tử Trung Quốc – đã lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng Fortune Global 500 – đây là bảng xếp hạng hàng năm của 500 công ty, tập đoàn hàng đầu trên toàn thế giới tính theo doanh số.

Sau sự kiện “Mi turns 5” tại Ấn Độ vào tuần trước, Tập đoàn Xiaomi vừa trở thành công ty trẻ nhất góp mặt trong Fortune Global 500, còn được gọi là Global 500. Xiaomi hiện xếp hạng 468 trong bản danh sách với doanh thu 26.443,50 triệu USD và lợi nhuận ròng là 2.049,10 triệu USD trong năm tài chính trước đó. Đây thực sự là một thành tích đáng kinh ngạc cho một công ty còn khá “trẻ” như Xiaomi.

Xiaomi

Hành trình của Xiaomi bắt đầu vào năm 2010 khi Lei Jun cùng với sáu đối tác thành lập công ty tại Trung Quốc. Không lâu sau đó, vào ngày 16 tháng 8 năm 2010, Xiaomi đã chính thức ra mắt firmware MIUI dựa trên Android đầu tiên (khá giống với iOS của Apple).

Nhưng công ty đã sớm chuyển trọng tâm sang phần cứng với điện thoại thông minh đầu tiên vào tháng 8 năm 2011 và nhanh chóng giành được thị phần tại Trung Quốc để trở thành công ty điện thoại thông minh lớn nhất đất nước năm 2014. Đó là một chiến công không nhỏ trong một thị trường lớn và mạnh như Trung Quốc.

Xiaomi

Kể từ đó, Xiaomi đã phát triển ra phạm vi toàn cầu với Ấn Độ là thị trường trọng điểm đầu tiên. Xiaomi trước đây cũng có tên trong danh sách Fortune Fortune China 500 lần đầu tiên vào tháng 6, đứng thứ 53.

Xiaomi

Kể từ tháng 3 năm 2019, Xiaomi đã trở thành thương hiệu điện thoại thông minh thứ 4 thế giới về doanh số bán hàng (theo IDC). Tại Ấn Độ, công ty hiện đang thống trị doanh số bán hàng phần lớn nhờ vào các dịch vụ và sản phẩm như Redmi 6A, Redmi 5A, Redmi Note 5 Pro và Redmi Note 6 Pro.

 


Các tin khác