ShortLink

Ngoài Windows Mobile, HTC HD2 từng được cộng đồng người dùng thử nghiệm thành công với Android, MeeGo, Tizen, Firefox, Ubuntu.

Rất ít điện thoại thú vị đến nỗi chúng ta vẫn còn nhớ đến chúng sau một thập kỷ phát hành. Và HTC HD2 thực sự là một trong số những chiếc smartphone ấn tượng nhất mọi thời đại. Đây là HTC ở thời kỳ đỉnh cao với những sản phẩm thu hút được nhiều người dùng và cộng đồng phát triển ứng dụng.

HTC HD2 là chiếc smartphone chạy được nhiều hệ điều hành nhất thế giới

HTC

HD2 là thiết bị Windows Mobile đầu tiên có màn hình điện dung. Nó chạy WM6.5. Vì vẫn có bút stylus nên HTC đã phải thay thế nhiều yếu tố trong giao diện điều khiển (so với các thiết bị trước đó).

HTC HD2 đã sử dụng chipset Qualcomm Snapdragon đầu tiên, có CPU Scorpion - lõi đơn tốc độ 1 GHz ấn tượng. Nó chỉ là điện thoại thứ hai sử dụng con chip này sau Toshiba TG01.

HTC

Bộ nhớ RAM 450 MB là khá lớn vào năm 2009 và nó cho phép HD2 xử lý các tiện ích phần mềm do HTC cung cấp, cũng như phần mềm do người hâm mộ tạo ra.

HTC HD2 ra mắt cùng với Windows Mobile 6.5 và không bao giờ có bản cập nhật lớn. Một bản cập nhật Windows Phone 7 ban đầu đã được lên kế hoạch, nhưng Microsoft đã đặt ra các yêu cầu phần cứng ngớ ngẩn như bố cục nút ba nút của Cameron. Vì vậy, mọi người phải chuyển sang hệ điều hành mới hơn của Microsoft như Windows Phone 7 và 8, Windows RT thậm chí.

HTC

Dù không có bản cập nhật chính thống như HTC HD2 có lẽ là chiếc smartphone chạy nhiều hệ điều hành nhất (do người dùng tùy biến), kể cả Android, thậm chí bao gồm các tính năng như Sense UI. Phiên bản Android gần đây nhất chạy trên HD2 là 7.1 Nougat. Google đã phát hành v7.0 vào cuối năm 2016 và hầu hết các điện thoại đều nhận được nó 1 tháng sau đó. Việc HTC HD2 chạy được phiên bản này là một điều không hề tệ với một chiếc điện thoại đã 8 năm tuổi vào thời điểm đó.

HTC

Ngoài ra, HTC HD2 cũng từng được thử nghiệm qua các hệ điều hành khác: MeeGo, Tizen, Firefox, Ubuntu và có lẽ chỉ trừ iOS.

HTC đã bán HD2 đi kèm với bộ sạc, cáp USB và tai nghe và thẻ nhớ microSD trong một hộp đựng xinh xắn.


Các tin khác