ShortLink

Game Liên Quân Mobile là một trò chơi online có sức hút rất lớn hiện nay, đặc biệt là tại Việt Nam. Đây là một game kết hợp giữa kỹ năng điều khiển các tướng, chuyến thuật trong mỗi trận đánh và tất nhiên là sự phối hợp giữa các người chơi. Vậy làm thế nào để tăng tỷ lệ thắng khi chơi Liên Quân Mobile?

Mẹo tăng tỷ lệ thắng khi chơi Liên Quân Mobile

Chúng ta có thể tìm thấy nhiều bài viết, video hướng dẫn cách chơi các tướng trong Liên Quân Mobile, ví dụ như Butterfly, Yorn, Vanhein, Gildur, Mganga, Toro, Aliester…

Liên Quân

Tuy nhiên, những hướng dẫn này đa phần chỉ giúp người chơi biết cách lên đồ, cách đánh của từng vị tướng. Trong khi đó, thành bại trong Liên Quân Mobile còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố chiến thuật và tính “đồng đội”.

Chính xác! Hỗ trợ đồng đội là điều quan trọng bậc nhất trong tựa game này. Vậy thì làm cách nào để sử dũng tính đồng đội trong thi đấu Liên Quân Mobile?

Việc chọn tướng “chính”

Tướng chính thường là những tướng có khả năng quyết định đến chiến thắng của cả Team. Thông thường, tướng chính thường được người chơi lựa chọn trong nhóm tướng Sát thủ và Xạ thủ.

Một số tướng chính thường được game thủ lựa chọn là:

- Nakroth

Liên quân

- Yorn

Liên quân

- Violet

Liên quân

- Butterfly

Liên quân

- Kriknak

Liên quân

- Vanhein

liên quân

- Slimz

Liên quân

- Fennik

liên quân

Xếp sau Sát thủ và Xạ thủ là nhóm đấu sĩ với khoảng 80% khả năng mang đến chiến thắng cuối cùng. Một số đấu sĩ nổi bậc:

- Triệu Vân

triệu vân

- Lữ Bố

Liên quân

- Ngộ Không

liên quân

- Maloch

liên quân

- Ormarr

liên quân

- Zephys

liên quân

Tuy nhiên, không phải cứ chọn những vị tướng này thì sẽ có chiến thắng. Nó còn liên quan đến 2 yếu tố:

- Kỹ năng điều khiển tướng (cái này chỉ có thể có được thông qua việc tập luyện thường xuyên để quen thuộc với tướng).

- Tướng hỗ trợ (tướng đi chung)

Với yếu tố thứ 2, bạn nên lưu ý rằng bất cứ tướng nào trong Liên Quân Mobile đều cần sự hỗ trợ của đồng đội. Nếu 1 mình một ngựa xông pha, bạn chắc chắn sẽ cầm lấy thất bại. Tướng mạnh cỡ nào cũng không thể chịu nổi cả Team bạn “phang” hội đồng.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng tướng có kỹ năng đỡ đòn mà chỉ đi một mình thì coi như thất bại. Bởi vì lúc này bạn đóng vai trò như một chiếc khiêng cho đồng đội tấn công kẻ địch. Hoặc nếu bạn dùng tướng khống chế, bạn cần có đồng đội kế bên để hỗ trợ tiêu diệt kẻ địch.

Vậy thì bây giờ chúng ta hãy nói một chút về việc chọn đồng đội cho các tướng:

Nếu bạn chọn Sát thủ, Xạ thủ như:Nakroth, Butterfly, Violet, Vanhein, Yorn.

Trong số này, Nakroth gần như không cần sự hỗ trợ vì tốc độ của nó quá nhanh, đồng đội khó lòng theo kịp.

Vậy 4 tướng còn lại cần sự hỗ trợ như thế nào?

1. Butterfly

liên quân

Giống như Nakroth, bạn có thể hoạt động riêng lẽ. Tuy nhiên, bạn nên quan sát toàn bản đồ để hỗ trợ đồng đội khi cần thiết.

2. Violet

Đây là một xạ thủ có sức sát thương kinh khủng nhất. Nếu lên đồ nhanh, chỉ cần trúng vài phát bắn của Violet thì tướng địch đã “phiêu du nơi miền cực lạc”.

liên quân

Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu khi chưa lên đủ đồ chơi, Violet nên đi cùng với các tướng hỗ trợ. Bạn phải dựa vào tướng hỗ trợ để lên đồ nhanh nhất. Những siêu cao thủ là những người tận dụng mọi cách để kiếm tiền như: giết lính và giết kẻ địch.

3. Yorn và Vanhein

liên quân

Đây là 2 xạ thủ có tốc độ bắn và tính sát thương “kinh dị” bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Cũng giống như ở trên, bạn phải dựa vào các tướng hỗ trợ để phát huy hết khả năng của Yorn và Vanhein.

Vậy thì bây giờ chúng ta lại phát sinh thêm một vấn đề nữa là chọn tướng hỗ trợ nào đây?

Dưới đây là một trong những tướng hỗ trợ tốt nhất hiện nay:

1. Gildur

liên quân

Một trợ thủ rất chi là “khủng”. Nếu bạn chơi Yorn, Violet, Vanhein thì nên kiếm thêm một đồng đội Gildur để hỗ trợ.

2. Toro

liên quân

Hơi kém hơn Gildur một chút ở hiệu của các skill nhưng vẫn là một tướng hỗ trợ đáng gờm.

3. Mina

liên quân

Cô nàng sexy này có chiêu khóa có tác dụng trên phạm vi rất rộng. Mina càng trâu càng khủng khiếp, kéo một phát nguyên team kẻ địch có thể bị choáng và đây là cơ hội cho đồng đội của bạn “phang” thỏa thích.

Đây là một tướng hỗ trợ tốt cho Violet, Yorn, Vanhein.

4. Cresht

liên quân

Cresht có skill đẩy lùi và làm choáng kẻ địch, lúc hoá thân đẩy kẻ địch ra xa chính là cơ hội cho sát thủ ra tay “hấp diêm” đối thủ.

5. Grakk

liên quân

Đây là một tướng rất hữu dụng vào đầu trận. Chiêu kéo của anh chàng khiến tướng địch rơi vào thế bị động và đồng đội cứ thế mà “củ hành” đối thủ thôi.

Tất nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu thực hiện tốt những vấn đề nêu trên, không dám nói 100% nhưng chắc chắn tỷ lệ thắng sẽ rất cao. Nếu thua, hãy kiểm tra lại coi mình còn thiếu sót gì để khắc phục dần.

Chúc các bạn mau cày lên level kim cương nhé. Nếu có mẹo chơi game Liên quân Mobile nào hay, bạn có thể gửi về cho ShortLink tại fanpage fb.me/shortlinkvn để cùng chia sẻ với mọi người cùng đam mê nha.


Các tin khác