ShortLink

Một thử nghiệm cho thấy thời gian khôi phục dữ liệu trên iPhone đã được rút ngắn còn một nửa sau khi được kẹp giữa 2 túi đá lạnh.

Nhiều khi bạn cần phục dữ liệu trên iPhone, iPad từ bản sao lưu iCloud nhưng việc này tốn khá nhiều thời gian và đôi lúc khiến chúng ta điên đầu vì phải chờ đợi. Ồ, chờ đã, mình không khuyên các bạn nâng cấp iPhone để tốc độ nhanh hơn đâu. Giải pháp cho vấn đề này thật ra khá đơn giản và gần như là không tốn kém: sử dụng đá để làm mát thiết bị.

Ướp đá iPhone đôi khi cũng có lợi như thế này đây

iPhone

Trước hết, chúng ta cần biết rằng có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến việc phục hồi dữ liệu trên iPhone tốn nhiều thời gian. Đầu tiên, có thể do tốc độ kết nối internet đang chậm. Một nguyên nhân khác là do CPU của iPhone phải liên tục hoạt động, dẫn đến tình trạng quá nhiệt và giảm hiệu năng.

Với nguyên nhân thứ 2, chúng ta có thể làm mát thiết bị để máy luôn ở trạng thái có khả năng xử lí với tốc độ tối đa.

Làm cách nào đây?

Justin Searls, Giám đốc Kinh doanh và Marketing tại Testdouble trong một ngày đẹp trời đã nổi hứng thử kẹp chiếc iPhone giữa 2 túi đá trong quá trình khôi phục dữ liệu. Kết quả quá là bất ngờ và tuyệt vời, thời gian được rút ngắn đến 50%.

Này, các bạn phải lưu ý thêm rằng với những chiếc iPhone đời cũ không có tính năng chống nước thì trước khi thử nghiệm nhớ mang “bao” (chống nước) cho nó để tránh ảnh hưởng khi đá tan. Và thủ thuật này cũng có thể gây tác động xấu đến tuổi thọ các linh kiện nên bạn phải cân nhắc khi sử dụng.

 

 


Các tin khác