ShortLink

Vào hôm thứ Hai, Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ đã phát hành một bằng sáng chế cho Samsung (được hãng nộp từ năm 2015). Bằng sáng chế này nói về một tính năng được tích hợp cho dây đeo của smartwatch, giúp đo các thông số của cơ thể. Với tính năng này, người dùng có thể đo tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể.

Để làm được điều này, dây đeo của đồng hồ thông minh sẽ sử dụng trở kháng điện sinh học (BIA) để tính toán tỷ lệ giữa chất béo và độ ẩm bằng cách sử dụng dòng điện xoay chiều công suất thấp và phân tích điện trở giữa mô mỡ và mô không mỡ.

Samsung

Theo bản vẽ trong bằng sáng chế. Có hai điện cực ở bên trong phần tiếp xúc của dây đeo với cổ tay của người đeo trong khi hai điện cực khác nằm ở bên ngoài - nơi người dùng đặt hai ngón tay.

Thiết bị đeo đã vô tình làm tăng sự quan tâm và nhận thức của người dùng đến vấn đề sức khỏe. Và một thiết bị đeo có tích hợp các thành phần giúp đo các chỉ số của cơ thể tiến bộ theo thời gian.

Hiện tại, các chỉ số của cơ thể được đo bằng BIA được thực hiện với thiết bị cồng kềnh. Việc tích hợp loại công nghệ này vào một chiếc smartwatch của Samsung chắc chắn có thể là một bước đột phá lớn như khi Apple giới thiệu Apple Watch series 4 với tính năng ECG (điện tâm đồ).

Một bằng sáng chế không phải lúc nào cũng chắc chắn được đưa vào sản xuất hàng loạt nhưng với sự cạnh tranh gay gắt hiện nay giữa Samsung và Apple, nhiều khả năng công ty Hàn Quốc sẽ tính đến việc tích hợp tính năng này cho dòng Galaxy Watch trong thời gian tới.


Các tin khác