ShortLink

Ngoài Samsung, Huawei, Sony hay Apple thì IBM cũng từng có tham vọng phát triển một thiết bị màn hình gập cho riêng mình. Sự độc đáo của thiết bị này là nó có thiết kế là smartwatch chứ không phải smartphone hay tablet.

Trong khi chúng ta đang chờ đợi sự ra mắt của Samsung Galaxy Fold và Huawei Mate X thì lại xuất hiện tin đồn cho biết Sony cũng đang phát triển một chiếc smartphone với màn hình cuộn. Trong khi đó, Apple được cho là đang thử nghiệm một chiếc iPad với màn hình gập.

IBM

Giờ đây, IBM, một công ty từng là tên tuổi lớn nhất trong thế giới công nghệ, đã nhận được bằng sáng chế cho thiết bị có thể gập lại của riêng mình với thiết kế tương đối khác biệt. LetsGo Digital (thông qua Tom's Guide) đã đăng tải bằng sáng chế thực tế từ USPTO. Với tiêu đề "Màn hình biến đổi kích thước cho một thiết bị điện tử”. Bằng sáng chế này được IBM nộp vào năm 2016 và vừa được chấp thuận hồi tháng trước.

Bằng sáng chế cho thấy một chiếc smartwatch hình chữ nhật có vỏ dày hơn bình thường bên dưới màn hình. Đây là hộp chứa 7 màn hình bổ sung. Người dùng sẽ có thể mở màn hình trên đồng hồ từ một bảng thành hai bảng, bốn bảng hoặc tám bảng. Mỗi bảng có kích thước 3 inch x 2 inch; nếu mở ra hoàn toàn, bạn sẽ được màn hình tương đương một chiếc máy tính bảng12 inch x 8 inch.

Khi bốn bảng được mở, thiết bị sẽ chuyển từ chế độ smartwatch sang chế độ điện thoại thông minh với sự thay đổi phù hợp về giao diện người dùng. Các biểu tượng là hình ảnh lớn hơn để dễ tương tác.

IBM

Trong chế độ này, bốn bảng còn lại vẫn được xếp chồng lên nhau và được lưu trữ. Khi bốn bảng cuối cùng được mở ra và tất cả tám bảng đang được sử dụng, thiết bị sẽ chuyển sang chế độ máy tính bảng và yêu cầu cả hai tay để hoạt động.

Các đường nối trên màn hình được cho là tối thiểu. Thiết bị sẽ có ít nhất một loa và sẽ hoạt động với chuột và bàn phím vật lý tùy chọn.

Hiện tại, IBM đã rời khỏi ngành kinh doanh điện tử tiêu dùng, vì vậy rất có thể họ sẽ quan tâm đến việc cấp phép bằng sáng chế một khi công nghệ có sẵn đáp ứng việc sản xuất một thiết bị như thế này.


Các tin khác