ShortLink

Trong thời gian tới, người dùng các sản phẩm của Apple có thể đăng nhập tài khoản iCloud bằng Face ID và vân tay thay vì gõ mật khẩu như trước đây.

Trang web iCloud được Apple thiết kế như một công cụ tiện lợi để kiểm tra thông tin từ một thiết bị thuộc hệ sinh thái của công ty (hoặc đơn giản là để người dùng truy xuất dữ liệu của thiết bị di động).

iCloud

Trước đây, để sử dụng các tính năng của trang web, bạn phải đăng nhập bằng mật khẩu, bất chấp các thiết bị của bạn như iPhone, iPad đã đăng nhập tài khoản iCloud trước đó. Đây rõ ràng là một sự bất tiện không đáng có cho người dùng.

Và có lẽ Apple cũng đã nhận ra phiền toái này khi đang thử nghiệm tính năng cho phép đăng nhập trang chủ iCloud thông qua Face ID và Touch ID. Để trải nghiệm thử tính năng này, bạn buộc phải sử dụng các phiên bản iOS 13 beta hoặc iPad OS beta hay macOS Catalina beta. Sau khi thành công bạn chỉ cần dùng Face ID hoặc vân tay để đăng nhập trang chủ iCloud trên mọi thiết bị.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào Apple sẽ chính thức tung tính năng này ra cho người dùng. Dù Face ID hay vân tay mang tính thuận tiện hơn là bảo mật tuyệt đối nhưng ít nhiều nó cũng giúp người dùng tránh được các thủ đoạn như sử dụng keylogger khi đăng nhập trang chủ iCloud.






Các tin khác