ShortLink

Ngoài sử dụng công cụ trực tuyến, còn nhiều cách khác để chuyển một nội dung từ file ảnh sang Word mà không bị lỗi Font. Một trong số đó là sử dụng các phần mềm.

Bạn đang có một file ảnh với một số nội dung text trên đó cần chuyển gấp sang định dạng Word? Bạn lo lắng về việc nó có thể bị lỗi Font sau khi chuyển đổi hoặc máy tính cũng không thường xuyên kết nối internet để sử dụng các công cụ trực tuyến? Yên tâm đi, Shortlink sẽ hướng dẫn bạn một cách khác để làm điều này: sử dụng phần mềm.

Có nhiều ứng dụng cho phép chuyển nội dung từ file ảnh sang các định dạng văn bản như Word. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này, Shortlink sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều này với ứng dụng ABBYY FineReader (phiên bản 14).

aabb

Trước đây, các phiên bản cũ của ABBYY FineReader chỉ hỗ trợ Windows XP/ Vista/ 7 nhưng các bản cập nhật như phiên bản 14 mà Shortlink dùng đã có thể hoạt động tốt trên nền Windows 10 – phiên bản Windows phổ biến và ổn định nhất hiện nay.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm ABBYY:

- Chuyển đổi hình ảnh, file PDF sang văn bản nhanh chóng.

- Trích xuất văn bản và bảng biểu từ khu vực được lựa chọn.

- Tạo eBook để đọc.

- Gửi và lấy dữ liệu từ đám mây như Google Drive, Dropbox...

- Đọc văn bản trên hình ảnh kỹ thuật số….

Nhược điểm đáng lưu ý nhất của ABBYY là nó yêu cầu trả phí để sử dụng lâu dài. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên phải trích xuất văn bản từ các file ảnh thì đây là một phần mềm đáng đầu tư. Nếu chỉ muốn giải quyết công việc tình thế, bạn có thể sử dụng phiên bản trial của ABBYY (miễn phí trong vòng 30 ngày) như Shortlink  đã làm.

Đầu tiên, bạn có thể lên mạng để tải về ứng dụng ABBYY. Lưu ý, bạn có thể vào thẳng website của nhà phát hành để download phần mềm, tránh dính mã độc. Nếu không rành tiếng Anh, bạn hãy lựa chọn các website chia sẻ có uy tín tại Việt Nam để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình.

Sau khi tải về, bạn hãy cài đặt theo các bước mà phần mềm hướng dẫn (lưu ý nên chọn ngôn ngữ là tiếng Việt để dễ thao tác sau này).

Bước 1: Sau khi cài đặt và khởi chạy ứng dụng, nó sẽ có giao diện như thế này.

aabb

Bước 2: Bạn hãy vào mục Chuyển đổi tài liệu, chọn “Mở trong OCR Editor” và đưa đường dẫn đến file ảnh muốn chuyển đổi.

aabb

aabb

Bước 3: Sau khi quét ảnh, ứng dụng chia màn hình ra làm 2 phần như hình dưới đây:

Bạn có thể thấy bên trái là file ảnh gốc của bạn và bên phải là phần nội dung được ABBYY chuyển đổi.

Bước 4: Để lưu tài liệu về định dạng Word, bạn click vào biểu tượng Word trên thanh công cụ ở phía trên. Nội dung sau đó sẽ được chuyển sang trang văn bản Word và bạn chỉ việc save lại bình thường.

aabb

Nếu muốn lưu ở định dạng khác, bạn nhấp vào nút mũi tên xổ xuống cạnh biểu tượng Word để lựa chọn định dạng mà mình mong muốn.

Thật dễ dàng phải không nào, còn chờ gì nữa mà chưa bắt tay vào việc. Nếu bạn có rắc rối nà trong quá trình ứng dụng, hãy để lại comment để Shortlink hỗ trợ bạn. Chúc các bạn thành công.

 


Các tin khác