ShortLink

Thay vì sử dụng cơ chế gập, chiếc smartphone của Sony sử dụng cơ chế cuộn để thu hẹp hoặc mở rộng màn hình.

Sau khi Royale FlexPai được công bố vào tháng 10 năm ngoái, giới công nghệ các thiết bị màn hình gập của các nhà sản xuất lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường trong tương lai gần. Nhưng vài ngày trước khi phát hành Galaxy Fold, Samsung đã trì hoãn do một số vấn đề với màn hình của thiết bị có giá đến 1980 USD này.

Sony

Tiếp đó, Huawei cũng lấy lí do hoàn thiện để hoãn phát hành chiếc smartphone màn hình gập của họ là Mate X. Samsung rõ ràng đã thực hiện các sửa chữa cần thiết cho Galaxy Fold, nhưng chúng ta có thể hiểu tại sao họ không vội vã tung nó ra thị trường ngay bây giờ. Giám đốc điện tử Samsung D.J. Koh đã thừa nhận tuần trước rằng Samsung đã vội vã khi ra mắt Galaxy Fold và họ sẽ không phạm sai lầm này lần thứ 2.

Trong khi các nhà sản xuất điện thoại khác – những công ty đang phát triển các thiết bị màn hình gập – đang dõi theo nhất cử nhất động của Huawei và Samsung thì mới đây một tweet của Max J. nói rằng Sony cũng đang thử nghiệm thiết bị màn hình gập của riêng họ.

Theo tweet, các nguyên mẫu đang được công ty chế tạo được trang bị màn hình của LG Display, camera có khả năng zoom 10x và pin 3220 mAh.

sony

Nguồn tin khẳng định Sony đang nghiên cứu nhiều nguyên mẫu khác nhau của chiếc điện thoại này. Ví dụ, Sony thử nghiệm chip tầm trung Snapdragon 7250 bên cạnh các lựa chọn cao cấp hơn như Snapdragon 855 Mobile Platform và modem Snapdragon X50 5G. Thông tin rò rỉ khẳng định thiết bị mới của Sony sẽ hỗ trợ 5G.

Không giống như Galaxy Fold hay Mate X, tweet lưu ý rằng thiết bị của Sony sử dụng thiết kế Nautilus. Điều này có nghĩa là nó có thể sử dụng hình thức cuộn ra/thu vào màn hình như một bằng sáng chế rò rỉ gần đây của Samsung.

Năm 2016, Samsung cũng từng giới thiệu nguyên mẫu thử nghiệm một màn hình OLED cuộn.

Bằng sáng chế của Sony mô tả việc sử dụng cơ chế bản lề để giúp người dùng mở rộng màn hình điện thoại thông minh bằng cách kéo cả hai mặt của thiết bị. Thao tác này sẽ biến smartphone thành một máy tính bảng. Trong trường hợp thử nghiệm thành công, Sony có thể ra mắt thiết bị vào cuối tháng 12 năm 2019 hoặc đầu năm tới.

Bất kỳ loại điện thoại có thể cuộn có thể thu vào sẽ phải đối phó với các mảnh vụn và bụi. Như Samsung đã phát hiện ra điều này khi thử nghiệm Galaxy Fold. Công ty Hàn Quốc sau đó cho biết họ đã giảm tối đa các khe hở để tránh hiện tượng này.

Sony hiện có nhiều nỗ lực để quay lại thị trường smartphone. Xperia 1 là một ví dụ điển hình. Chiếc điện thoại này được người dùng đón nhận khá tích cực. Nó sở hữu màn hình 21:9 AMOLED 6,5 inch, độ phân giải 1644 x 3840 pixel và cung cấp mật độ điểm ảnh 643 ppi.

Tất nhiên, một mình Xperia 1 là chưa đủ và Sony cần thêm các thiết bị cao cấp khác để có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác. Liệu smartphone màn hình cuộn có phải là một trong số đó không?


Các tin khác