ShortLink

Nếu bạn đã không đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn trong một thời gian dài và bạn không muốn nó bị đóng, bây giờ có thể là thời điểm tốt để làm điều đó.

Công ty vừa phát hành thông báo mới về chính sách hoạt động tài khoản của mình và có vẻ như bạn sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình ít nhất hai năm một lần để tránh bị xóa. Thay đổi này sẽ có hiệu lực từ ngày 30 tháng 8.

Microsoft

Thỏa thuận dịch vụ hiện tại của Microsoft, được công bố vào tháng 3 năm ngoái, mang đến cho người dùng thời hạn 5 năm để duy trì hoạt động của tài khoản. Tuy nhiên, các dịch vụ cụ thể, chẳng hạn như Outlook.com và OneDrive, có thời gian không hoạt động riêng trong một năm, được tính riêng với các dịch vụ khác của Microsoft.

Với thay đổi này, việc Microsoft đóng các tài khoản không hoạt động hiện tại sẽ dễ dàng hơn nhiều, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ để bảo vệ người dùng. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ giao dịch mua nào trên tài khoản Microsoft của mình, không bao gồm thẻ quà tặng hoặc đăng ký đã hết hạn, tài khoản của bạn sẽ không bị đóng do không hoạt động.

Nếu bạn có đăng ký hoạt động, số dư chưa sử dụng hoặc nếu bạn đã xuất bản ứng dụng lên Microsoft Store, bạn cũng sẽ an toàn. Tài khoản phụ huynh (một phần của tài khoản gia đình) cũng sẽ không bị đóng miễn là có tài khoản nhỏ đang hoạt động trong gia đình.

Tất nhiên, hai năm vẫn là một khoảng thời gian khá dài để đăng nhập vào tài khoản và có khả năng bạn không quá quan tâm đến việc sử dụng nó nếu bạn không đăng nhập lâu như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn đang tính theo khoảng thời gian 5 năm trước để duy trì tài khoản của mình (theo chính sách cũ của Microsoft), bạn hãy nhanh chóng đăng nhập trước khi chính sách mới có hiệu lực.


Các tin khác