ShortLink

Galaxy A50 có tổng điểm 83 trong bài đánh giá camera của DxOMark. Họ đã tiến hành so sánh với camera của Galaxy S6 Edge – một thiết bị đặc biệt tốt khi chụp ảnh tĩnh. Nó đã ghi được 85 và 79 điểm trong các bài test chụp ảnh và quay video tương ứng.

Thử nghiệm cho thấy camera Galaxy A50, hoạt động khá tốt trong điều kiện nắng sáng nhưng có xu hướng mang lại kết quả tương đối kém ở các khu vực thiếu sáng.

Galaxy A50

Trong điều kiện lý tưởng, camera Galaxy A50 mang lại độ phơi sáng và hiển thị màu sắc tốt, cũng như cân bằng trắng chính xác. Trong khi đó, mô-đun cảm biến độ sâu 5 megapixel cung cấp độ mờ nền khá tốt.

Xu hướng này cũng xảy ra tương tự với camera góc rộng. Máy không có ống kính tele và zoom chỉ được xử lý kỹ thuật số với độ phóng đại lên tới 4x. Tuy nhiên, việc mất chi tiết vẫn diễn ra ngay cả khi phóng to khoảng 2x. Đẩy mọi thứ đi xa hơn tới zoom 4x và cảm biến phải vật lộn với khả năng hiển thị màu sắc kém và nhiều nhiễu.

Galaxy A50

Việc quay camera cũng tương tự như chụp ảnh. Màu sắc dễ chịu với cân bằng trắng chính xác, nhưng hiệu suất có xu hướng giảm trong điều kiện ánh sáng yếu, nơi nhiễu có thể tích tụ.

Như vậy, tính năng camera của Galaxy A50 về cơ bản hoạt động khá tốt trong các điều kiện lý tưởng (trừ ánh sáng yếu và môi trường có nhiều yếu tố gây nhiễu). DxOMark đánh giá camera của Galaxy A50 có hiệu năng khá tốt nhưng chưa đủ sức thách thức một số smartphone tầm trung có camera tốt nhất.

Để theo dõi chi tiết bài đánh giá của DxOMark, mời các bạn tham khảo tại đây.


Các tin khác