ShortLink

Làm sao để đưa trình duyệt Chrome về thiết lập mặc định sau một thời gian dài sử dụng?

Có lẽ bạn đã sử dụng Chrome trong nhiều năm, lâu đến mức bạn đã quên cài đặt gốc của nó trông như thế nào. Bạn có hàng tá file thame, thiết lập công cụ tìm kiếm mặc định, mới và rất nhiều bản hack cấu hình trình duyệt…

Chrome

Đến một ngày nào đó, bạn nhận ra rằng mọi thứ quá rối rắm và muốn quay về cài đặt mặc định của Chrome. Làm cách nào bây giờ? Đơn giản lắm, hãy làm theo Shortlink!

Tất nhiên, việc khôi phục cài đặt gốc của Chrome có thể mang đến cho bạn một số phiền toái như Google trở thành công cụ tìm kiếm mặc định (trong khi bạn chỉ thích Bing chẳng hạn), Chrome cũng sẽ gửi đến bạn các thông báo khi truy cập micro, camera… Nếu bạn thấy mình đã sẵn sàng, vậy thì chúng ta bắt đầu:

Mở Chrome và nhấp vào biểu tượng menu ở trên cùng bên phải. Từ đó, nhấp vào Cài đặt (Settings). Ngoài ra, bạn chỉ cần nhập chrome://settings/ vào Omnibox để đến cùng một vị trí.

Chrome

Từ menu Cài đặt (Settings), cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao (Advanced).

Chrome

Trong Đặt lại và dọn dẹp (Reset and clean up) (hoặc Đặt lại cài đặt (Reset settings) trên máy Mac), nhấp vào Khôi phục cài đặt (Restore settings) để đưa trình duyệt về trạng thái ban đầu.

Chrome

Chấp nhận cảnh báo, nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn đặt lại cài đặt Chrome. Sau đó, nhấp vào Reset settings.

Chrome

Tất cả các cài đặt Chrome bây giờ đã quay về mặc định, hãy tận hưởng thành quả của mình đi nào.

 


Các tin khác