ShortLink

Huawei chỉ được tháo dỡ tạm thời và chỉ áp dụng cho các hàng hóa không liên quan đến an ninh quốc gia.

Tại hội nghị thượng đỉnh G20 hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng Huawei hiện được phép mua công nghệ từ các công ty của nước này một lần nữa. Tin tức này khiến nhiều người ngạc nhiên vì mới chỉ cách đây một tháng, Huawei đã bị đưa vào danh sách cấm vận toàn diện của Mỹ. Lệnh cấm này khiến Huawei không thể tham gia vào bất kỳ giao dịch nào với các công ty của Mỹ mà không có sự chấp thuận của Chính phủ.

Dù được phép mua hàng hóa từ Mỹ nhưng Huawei vẫn chưa được tháo dỡ lệnh cấm hoàn toàn

Huawei

Sau tuyên bố mới đây của tổng thống Trump, Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow đã giải thích rõ thêm rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm chỉ áp dụng cho các sản phẩm được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Phát biểu với Fox News hôm nay, Kudlow nhấn mạnh rằng mối quan ngại về an ninh quốc gia sẽ luôn được đặt lên hàng đầu, và động thái này không nên được coi là ân xá chung. Ông nói: “Có rất nhiều dịch vụ công nghệ, dịch vụ liên quan đến viễn thông, mà thực sự, bạn có thể tìm thấy trên các thị trường chung và chúng tôi nghĩ chúng không có bất kỳ ý nghĩa nào về mặt an ninh quốc gia”.

Quan chức Nhà Trắng nói rằng những lo ngại lớn xung quanh Huawei vẫn còn tồn tại và giấy phép mua này chỉ nên được coi là tạm thời. Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ giải quyết đầy đủ cho Huawei, cho đến khi kết thúc cuộc đàm phán thương mại”. Như vậy, tương lai của Huawei ở Hoa Kỳ vẫn đang là một dấu chấm hỏi lớn.


Các tin khác