ShortLink

Samsung đang kết hợp với Deezen – một tạp chí thiết kế hàng đầu – để tổ chức cuộc thi Samsung Mobile Design Competition.

Trong cuộc thi này, các thí sinh tham dự sẽ gửi các thiết kế phụ kiện mới cho smartphone hoặc bất kỳ thiết bị Galaxy nào khác. Những người giành giải thưởng trong từng hạng mục sẽ chia nhau số tiền thưởng 40.000 USD.

Samsung tổ chức cuộc thi thiết kế phụ kiện cho các sản phẩm Galaxy với giải thưởng cho mỗi hạng mục lên đến 40.000 USD

Samsung

Hai năm trước, Samsung từng hợp tác cùng Deezen để tổ chức một cuộc thi tương tự. Khi đó, Samsung đã yêu cầu người dự thi thiết kế giá đỡ cho TV OLED mới của hãng.

Trong khi đó, chủ đề của cuộc thi năm nay là Next Mobile+ và Next Mobile Wallpaper.

Danh mục Next Mobile+ dành cho những người muốn gửi thiết kế phụ kiện cho điện thoại thông minh, máy tính bảng và thiết bị đeo Galaxy. Các phụ kiện có thể bao gồm vỏ (case) điện thoại thông minh, vỏ máy tính bảng, dây đeo đồng hồ hoặc vỏ cho tai nghe nhét tai.

Yêu cầu đặt ra là các thiết bị này phải giúp nâng tầm thiết bị và giá trị sử dụng cho người dùng. Người dự thi có thể tự do thiết kế bất kỳ loại phụ kiện nào họ muốn cho các thiết bị Galaxy. Samsung sẽ đặc biệt quan tâm đến những phụ kiện tương tác kỹ thuật số với các thiết bị của mình để cung cấp chức năng nâng cao.

Trong khi đó, danh mục Next Mobile Wallpaper Paradigm sẽ dành cho những thiết kế hình nền. Samsung nói rằng những hình nền này phải tương tác và nhận biết theo ngữ cảnh để chúng cũng có thể cung cấp thông tin hữu ích. Các nhà thiết kế chuyên nghiệp và sinh viên thiết kế đều có thể tham gia cuộc thi này.

Năm thí sinh lọt vào vòng chung kết trong mỗi hạng mục sau đó sẽ được bay tới London để trình bày ý tưởng của họ trước ban giám khảo bao gồm các giám đốc điều hành của Samsung và Tổng biên tập Dezeen Marcus Fairs. Ban giám khảo sau đó sẽ chọn ra ba người chiến thắng trong mỗi hạng mục và công bố tại Hội nghị nhà phát triển Samsung ở San Jose vào cuối năm nay.

Người chiến thắng trong mỗi hạng mục sẽ nhận được giải thưởng cao nhất là 10.000 USD. Người về nhì và ba nhận được số tiền tương ứng là 5000 USD và 3000 USD. Vị trí thứ 4 và thứ 5 sẽ nhận được mỗi người 1000 USD.


Các tin khác