ShortLink

Lệnh cấm của Mỹ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tham vọng trở thành số 1 trên thị trường smartphone toàn cầu của Huawei.

Huawei đã đặt mục tiêu vượt qua Samsung để trở thành nhà phân phối điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào quý 4 năm nay (kế hoạch này ra đời trước khi Mỹ ban hành lệnh cấm tất cả các công ty nước này giao dịch với Huawei).

Huawei cần thêm thời gian cho kế hoạch trở thành công ty dẫn đầu trên thị trường smartphone

Huawei

Dù nhiều lần công ty bày tỏ niềm tin rằng lệnh cấm của Mỹ sẽ không ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh lâu dài nhưng mới đây, giám đốc chiến lược Shao Yang thừa nhận rằng họ sẽ phải trì hoãn mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 của mình.

Phát biểu tại CES Asia ở Thượng Hải mới đây, ông cho biết: “Chúng tôi đã đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất trong Quý IV(của năm nay) nhưng bây giờ chúng tôi cảm thấy rằng quá trình này có thể mất nhiều thời gian hơn”.

Yang cũng nói thêm rằng Huawei hiện đang bán từ 500.000 đến 600.000 điện thoại thông minh mỗi ngày. Đầu năm 2019 chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh số smartphone vượt bậc của Huawei do đó họ cảm thấy mục tiêu của mình chỉ cần thêm vài tháng là đạt được.

Giờ đây, các ước tính mới cho thấy mục tiêu của Huawei sẽ mất ít nhất một quý nữa nhưng với tình hình hiện tại, thậm chí công ty cần phải mất nhiều thời gian hơn và cũng không loại trừ bị các nhà sản xuất khác xâm chiếm thị phần.


Các tin khác