Theo Rosenblatt Securities, các thiết bị đã được chuẩn bị để thử nghiệm nhưng chưa rõ đó là những điện thoại Huawei đã có sẵn trên thị trường hay là các thiết bị được phát triển mới. Nguồn tin này khẳng định hệ điều hành này tương thích với tất cả các ứng dụng Android và được tăng cường tính năng bảo mật dữ liệu cá nhân.
Các thiết bị chạy HongMeng OS của Huawei sẽ xuất hiện sớm nhất vào mùa thu năm nay
Trang web China Daily dẫn lời Yu Chengdong (còn được gọi là Richard Yu), Giám đốc điều hành của Huawei cho biết hệ điều hành riêng của công ty “sẽ có mặt sớm nhất vào mùa thu này hoặc mùa xuân tới”. Nó được chuẩn bị để cài đặt trên điện thoại di động, máy tính, máy tính bảng, TV, ô tô, thiết bị đeo và mọi thứ khác bạn có thể cài đặt HĐH (theo Yu).
Mặc dù Hoa Kỳ đã trì hoãn lệnh cấm giao dịch với Huawei trong 90 ngày kể từ ngày 20 tháng 5, nhà sản xuất có trụ sở tại Thâm Quyến vẫn không muốn thụ động chờ đợi. Công ty đã ngay lập tức đẩy nhanh quá trình phát triển hệ điều hành riêng của mình.
Huawei Central, một trang web chuyên cung cấp hầu hết tin tức từ gã khổng lồ công nghệ, cho biết nhãn hiệu “HongMeng” đã được Huawei mua bản quyền tại nhiều thị trường như Canada, Châu Âu, Hàn Quốc và Mexico.
Tên HongMeng nghe có vẻ bất thường và chúng ta hi vọng tên chính thức của hệ điều hành này sẽ là một cái gì đó mang tính quốc tế hơn.