ShortLink

WWDC 2019 sẽ chính thức khai mạc vào ngày mai. Theo các thông tin rò rỉ mới đây thì Apple sẽ kết hợp với các nhà phát triển và nhà sản xuất ứng dụng trong việc kiểm soát chặt chẽ hơn việc theo dõi người dùng trong các ứng dụng nhắm vào trẻ em.

Theo WSJ, CEO Tim Cook của Apple đã lên kế hoạch để công bố việc tăng cường kiểm soát đối với việc thu thập dữ liệu người dùng cũng như minh bạch hơn đối với những dữ liệu được thu thập.

Các ứng dụng theo dõi và thu thập dữ liệu trẻ em sẽ được Apple quan tâm hơn trong thời gian tới

Apple

WSJ đã thử nghiệm 80 ứng dụng được “highligh” trong iOS App Store, bao gồm một số ứng dụng dành cho trẻ em và tìm thấy trung bình 4 trình theo dõi trên mỗi ứng dụng.

Một ứng dụng dành cho trẻ em từ 2 đến 7 tuổi, Curious World, được phát hiện đang gửi tên người dùng, độ tuổi và dữ liệu về hoạt động trong ứng dụng trở lại Facebook.

Quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ hơn

Bán thông tin tiếp thị tất nhiên là một cách quan trọng mà các nhà phát triển có thể kiếm tiền và tài trợ cho ứng dụng của họ ngay từ đầu - và vì vậy Apple sẽ phải cân bằng để giữ cho cả người dùng ứng dụng và nhà phát triển ứng dụng hài lòng.

Apple

Đây không phải là vấn đề riêng của hệ điều hành iOS nhưng nó sẽ trở thành trung tâm trong các báo cáo của Apple tại WWDC 2019 sắp tới.

Apple nói với WSJ: “Là một phần trong những nỗ lực liên tục của chúng tôi để làm cho dữ liệu của người dùng an toàn hơn nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục giải quyết các thách thức về cải thiện tính minh bạch và giúp người dùng có được sự bảo vệ quyền riêng tư, bảo mật mạnh mẽ hơn cho dữ liệu họ đã chọn để chia sẻ”.

Chúng ta hãy chờ những thông báo chính thức từ Apple tại WWDC 2019 sẽ khai mạc chính thức vào ngày mai.


Các tin khác