ShortLink

Huawei chưa bao giờ giấu diếm kế hoạch vượt qua Samsung để trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới vào quý 1 năm 2019. Nhưng trước lệnh cấm thương mại gần đây của Mỹ, công ty đang đánh giá lại mục tiêu của mình.

Theo Chủ tịch danh dự Zhao Ming, Huawei hiện đang xem xét khả năng điều chỉnh các mục tiêu nội bộ của mình. Ông nói rằng vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu công ty có khả năng đạt được các mục tiêu đã đạt được hay không dù mọi thứ hiện tại có vẻ không quá tốt.

Huawei xem xét lại mục tiêu vượt mặt Samsung để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới

Huawei

Theo các nguồn tin thân cận với Huawei, nhà sản xuất Đài Loan Foxconn – công ty chuyên lắp ráp iPhone và các thiết bị của Xiaomi – gần đây đã đóng cửa dây chuyền sản xuất dành cho Huawei. Nguyên nhân là do Huawei đột nhiên giảm đơn đặt hàng do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ.

Hiện chưa rõ việc cắt giảm sản xuất của Huawei là tạm thời hay lâu dài nhưng rõ ràng nó có thể tác động tiêu cực đến Foxconn. Đầu năm nay, công ty này đã tuyển thêm rất nhiều công nhân vì nhu cầu sản xuất điện thoại ngày càng tăng của Huawei.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo gần đây dự báo doanh số bán hàng của Huawei sẽ giảm đáng kể trong năm nay. Trong kịch bản tốt nhất – Huawei sớm giới thiệu hệ điều hành thay cho Android – thì Huawei có thể xuất xưởng khoảng 240 đến 250 triệu điện thoại thông minh vào cuối năm nay, giảm so với ước tính 270 triệu thiết bị trước đó. Tuy nhiên, nếu công ty không phát hành HĐH nội bộ vào cuối năm nay, doanh số smartphone của Huawei có thể giảm xuống chỉ còn 180 triệu thiết bị.


Các tin khác