ShortLink

Trong vài ngày qua, Huawei đang phải ở trong một tình huống khó khăn do lệnh cấm từ chính phủ Hoa Kỳ. Một lệnh cấm hoàn toàn đã khiến nhiều công ty Mỹ cắt đứt quan hệ và hợp tác với nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc.

Không chỉ thu hồi giấy phép Android cho các thiết bị trong tương lai, Google còn ngưng chương trình ndroid Q beta và ARM, thiết kế được sử dụng trong bộ xử lý Kirin, cũng đã ngừng quan hệ với Huawei để tuân thủ chính sách mới quyết liệt của Mỹ.

App Gallery, chợ ứng dụng của riêng Huawei.

Huawei

Mặc dù Mỹ đã trì hoãn lệnh cấm trong 90 ngày, Huawei đã nghĩ đến một kế hoạch dự phòng, nếu lệnh cấm có hiệu lực. Huawei đã thông báo yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng gửi ứng dụng của họ tới App Gallery – Cửa hàng ứng dụng riêng của Huawei, giống với Galaxy Apps Store trên điện thoại của Samsung.

Đây là bản sao lưu ngay lập tức của Huawei vì nhiều điện thoại Huawei và Honor đã được cài đặt sẵn App Gallery.

Huawei

Một nguồn tin từ Bồ Đào Nha cho biết Aptoide, một giải pháp thay thế nguồn mở cho Google Play Store với hơn 900.000 ứng dụng và hơn 100 triệu người dùng đang đàm phán với Huawei để phát triển một giải pháp thay thế khả thi cho Play Store.

Hãy nhớ rằng, một phần của lệnh cấm Huawei là giấy phép Android của công ty này vừa bị Google thu hồi. Điều này có nghĩa là Huawei sẽ cần phải sử dụng các bản dựng AOSP cho Android. Tất nhiên, Huawei vẫn còn 90 ngày sử dụng bản quyền Android theo thông báo từ phía Mỹ.

 


Các tin khác