ShortLink

Samsung Galaxy Note10 và Note10 Pro được đánh giá là 2 trong số những chiếc smartphone được chờ đợi nhất trong năm nay. Theo “leaker” Ice Universe, hai thiết bị này sẽ được tối ưu hóa, hoàn thiện và kế thừa từ thành công của Galaxy S10 và Galaxy Note9.

Samsung Galaxy Note 10 và Note10 Pro được đánh giá là 2 trong số những chiếc smartphone được chờ đợi nhất trong năm nay. Theo “leaker” Ice Universe, hai thiết bị này sẽ được tối ưu hóa, hoàn thiện và kế thừa từ thành công của Galaxy S10 và Galaxy Note9.

Để khẳng định cho tuyên bố của mình, anh đã chia sẻ thêm nhiều chi tiết thú vị liên quan đến 2 thiết bị này.

Vị trí camera trước mới, không bố trí ngang ở mặt sau

Chúng ta đều biết thế hệ Galaxy Note9 hiện tại sở hữu màn hình với tỷ lệ 18,5:9 với các đường viền tương đối dày. Nhưng theo các rò rỉ gần đây, Galaxy Note10 sẽ chuyển sang tỷ lệ màn hình 19:9 cao hơn, điều này cho phép Samsung thiết kế viền màn hình mỏng hơn, tỷ lệ hiển thị của màn hình so với thân máy cũng được tăng cường.

Galaxy Note10, samsung galaxy note 10

Do sự thay đổi này, Galaxy Note10 và Note10 Pro dự kiến sẽ sử dụng các camera đục lỗ như Galaxy S10 phát hành hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, theo Ice Universe, Samsung sẽ thay đổi vị trí camera trước.

Ice Universe không tiết lộ cụ thể về vị trí của camera trước trên Galaxy Note10/Note10 Pro nhưng một đoạn video được chia sẻ trên YouTube cho thấy nó sẽ được đặt ở vị trí ở giữa (thay vì ở góc màn hình như trước đây).

Đồng thời, camera trước của Galaxy Note10 cũng được cho là sẽ có kích thước nhỏ hơn so với camera của Galaxy S10.

Đi kèm với thay đổi màn hình ở mặt trước, Samsung cũng mang đến những thay đổi trong thiết kế mặt sau của Galaxy Note10 và Note10 Pro, chủ yếu là sẽ tập trung vào vị trí mới cho hệ thống camera. Cụ thể, Samsung sẽ không bố trí camera ngang như trên Galaxy S10 và Galaxy Note9 nữa.

Galaxy Note10, camera galaxy note 10,

Samsung trước đây đã sử dụng bố trí camera dọc ở giữa trên dòng Galaxy S9 để phân biệt với Galaxy Note8. Tuy nhiên, đầu năm nay, công ty đã bỏ cách bố trí này do những hạn chế về pin mà nó tạo ra.

Và với Galaxy Note 10 hay Galaxy Note 10 Pro được đồn là sẽ có pin 4300 mAh và 4500 mAh, một hệ thống camera nằm ở trung tâm dường như sẽ khó xảy ra. Do đó, gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ còn mỗi một tùy chọn.

Giống như Galaxy Fold và nhiều smartphone tầm trung của công ty, nhiều khả năng Galaxy Note10 sẽ sử dụng hệ thống camera bố trí theo chiều dọc đặt ở góc trên cùng bên trái. Đây cũng là một cách giúp Samsung phân biệt thiết bị với Galaxy S10 và giải quyết các hạn chế tiềm ẩn về pin.

Galaxy Note10 có thể mượn phần cứng camera của Galaxy S10

Những tin đồn gần đây đều đề cập đến việc Samsung sẽ có những nâng cấp cho camera của Galaxy Note10. Nhưng theo Ice Universe, Galaxy Note10 sẽ mượn hoàn toàn phần cứng camera của Galaxy S10.

Nếu thông tin này là chính xác, điều đó có nghĩa là Galaxy Note10 và Galaxy Note10 Pro sẽ sử dụng camera 12 MP với khẩu độ có thể thay đổi ở phía sau (tích hợp tính năng ổn định hình ảnh quang học và lấy nét theo pha). Ngoài ra, một cảm biến 12 megapixel thứ hai với tính năng ổn định hình ảnh quang học và ống kính zoom quang 2x cũng được mong đợi.

Galaxy Note10

Đi kèm với đó là một camera 16 MP kết hợp với ống kính siêu rộng. Cuối cùng, một cảm biến Time-of-Flight có thể được trang bị cho phiên bản Galaxy Note10 Pro.

Liên quan đến thiết lập mặt trước, cả hai thiết bị Galaxy Note10 và các biến thể 5G tương ứng của nó sẽ mượn phần cứng camera (10 MP) của Galaxy S10. Trong khi đó, hệ thống camera trước của Galaxy Note10 Pro sẽ được bổ sung thêm một cảm biến độ sâu 8 MP chuyên dụng để giúp nâng cao chất lượng chụp ảnh chân dung.

Tùy chọn lưu trữ giống như OnePlus 7 Pro

Bên cạnh camera và thiết kế tổng thể, một vài chi tiết khác về Samsung Galaxy Note10 cũng được Ice Universe chia sẻ. Khi hỏi về bộ lưu trữ, anh đã chỉ ra sự hiện diện của tiêu chuẩn UFS 3.0 được sử dụng bên trong OnePlus 7 Pro thay vì UFS 2.1 như trên Galaxy S10 hiện nay.

Sự cải tiến này sẽ giúp cho chiếc flagship của Samsung mở ứng dụng nhanh hơn và tải game nhanh hơn. Hơn nữa, điện thoại sẽ mất ít thời gian hơn để khởi động, xử lý các tệp hình ảnh và video lớn hơn một cách dễ dàng và truy cập các tệp nhanh hơn.


Các tin khác