ShortLink

Hôm nay (19/5), đợt nắng nóng gay gắt tiếp tục duy trì trên diện rộng ở khu vực Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thì do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây nên ở các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ có nắng nóng gay gắt diện rộng, một số nơi nhiệt độ chạm ngưỡng 40 độ C. Tình hình nắng nóng này đang gây ra khó chịu cho người dân trong việc đi lại, làm việc và đặc biệt là hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Theo dự báo, trong ngày mai (20/5), các tỉnh phía Đông Bắc bộ; Các tỉnh phía Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ có nhiệt độ giảm dần. Trong khi đó, nắng nóng diện rộng còn kéo dài đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ.

Đợt nắng nóng ở Bắc Bộ đã chạm đỉnh trong ngày hôm nay (19/5).

Nắng nóng kéo dài ở Bắc Bộ

Theo đo đạc của trung tâm quan trắc khí tượng quốc gia, nhiệt độ trong ngày tại Hà Nội có thời điểm cao hơn 40 độ C. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay (19/5) là đỉnh điểm của đợt nắng nóng này ở khu vực Bắc Bộ.

Nắng nóng kéo dài ở Bắc Bộ

Cũng theo Trung tâm này, đêm nay (19/5), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi áp cao lục địa được tăng cường ở phía Bắc nên Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa giông diện rộng, vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Các nhà khoa học cảnh báo người dân vùng núi nên đề phòng hiện tượng lũ quét, sạt lở đất trong thời gian này.


Các tin khác