ShortLink

HTC cuối cùng cũng đã giới thiệu Exodus 1s – một chiếc smartphone blockchain giá rẻ - và tất nhiên không phải dành cho đại đa số người dùng.

Exodus 1s dự kiến sẽ có giá bán thấp hơn thiết bị tiền nhiệm nhưng vẫn được trang bị đầy đủ những tính năng cần thiết cho một chiếc smartphone blockchain.

HTC có vẻ đang muốn dấn thân sâu hơn vào thị trường blockchain khi vừa chính thức giới thiệu Exodus 1s, phiên bản rẻ hơn của flagship Exodus được ra mắt vào năm ngoái. Theo người phát ngôn của HTC thì đây là một thiết bị tầm trung và sẽ được phát hành chính thức vào nửa cuối năm nay. Giá bán dự kiến của sản phẩm này sẽ ở vào khoảng 250 USD đến 300 USD.

HTC Exodus 1s

Các thông số kỹ thuật cơ bản như bộ xử lý, màn hình, máy ảnh… đều được HTC giữ kín cho đến thời điểm này.

HTC xác nhận Exodus 1s có thể hoạt động như một trong những điểm phân phối xác thực và chuyển tiếp các giao dịch trên blockchain Bitcoin. Nó sẽ không thể khai thác bất kỳ loại tiền điện tử nào. HTC kỳ vọng Exodus 1s sẽ thu hút những người tò mò về tiền điện tử và muốn hỗ trợ cho các nền tảng blockchain công khai.

Phil Chen, Giám đốc phân cấp của HTC số Bitcoin hiện có hơn 200 GB. HTC cho biết có thể lưu trữ một "phiên bản cắt tỉa" nhỏ hơn trên chính điện thoại. Trong khi đó, blockchain đầy đủ sẽ cần được lưu trữ trên một thẻ SD riêng. Exodus ban đầu có chức năng node (nút - là một thiết bị trên một mạng blockchain, là thành tố nền tảng cho phép công nghệ hoạt động và tồn tại. Các nút được rải trong một mạng lưới rộng và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. ... Các nút là các phần riêng lẻ của một blockchain, cấu trúc dữ liệu hớn hơn) “cùng một lúc” nhưng sẽ yêu cầu thẻ SD chuyên dụng để lưu trữ toàn bộ blockchain và chạy phần mềm cần thiết. Chức năng “node” sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến hiệu suất của cả Exodus và Exodus 1s.

Chen cho biết người dùng nên vận hành “node” thông qua kết nối Wi-Fi và thừa nhận rằng mức tiêu thụ năng lượng sẽ "vượt quá mức hoạt động bình thường".

Exodus 1s, giống như người tiền nhiệm của nó, sẽ hỗ trợ ứng dụng ví Zion của HTC. Phần mềm có thể được sử dụng để lưu trữ, gửi và yêu cầu một số loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ether và Litecoin, cũng như các mã thông báo ERC-20 và ERC-721 dựa trên Ethereum. Hôm nay, HTC sẽ phát hành Zion Vault SDK trên GitHub để các nhà phát triển có thể sửa đổi và hy vọng cải thiện phần mềm.

Đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng cần có một cộng đồng để đảm bảo sức mạnh và bảo mật, vì vậy điều quan trọng đối với nhóm Exodus là cộng đồng của chúng tôi có các công cụ tốt nhất dành cho họ”.

Câu hỏi, tất nhiên, là liệu có một thị trường cho các thiết bị tiền điện tử không. HTC đang ở trong tình trạng khó khăn về tài chính và thật khó để tưởng tượng Exodus 1 hoặc 1s sẽ đủ sức xoay chuyển tình hình của công ty. HTC xét cho cùng cần phải có thêm một cú hít mạnh mẽ nào đó.


Các tin khác