ShortLink

Với mức giá có thể mua được 2, thậm chí 3 smartphone cao cấp khác trên thị trường, nhiều người cho rằng Galaxy Fold nên nhận được nhiều hơn 2 bản cập nhật hệ điều hành lớn.

Bạn có phấn khích không nếu Galaxy Fold được cập nhật đến 3 phiên bản Android mới?

Nếu thông tin mới đây từ DJ Koh, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung là chính xác thì công ty Hàn Quốc sẽ sớm phát hành chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Thiết bị này đã phải trì hoãn phát hành (ngày 26 tháng 4) do một số thiết bị mẫu bị lỗi trong quá trình các “reviewer” thử nghiệm.

Galaxy Fold

Samsung sau đó đã thu hồi tất cả các thiết bị dùng thử mà họ cung cấp cho các chuyên gia đánh giá và một số đơn vị đối tác. Công ty cũng xác nhận rằng họ sẽ cải thiện khả năng bảo vệ xung quanh màn hình để ngăn các chất lạ xâm nhập bên dưới nó.

Theo DJ Koh thì sẽ không còn lâu nữa người dùng có thể mua Galaxy Fold với giá khoảng 2000 USD. Trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền, nhiều người cho rằng Samsung nên dành những chính sách đặc biệt hơn đối với phần mềm của Galaxy Fold.

Cụ thể, người dùng muốn Samsung cam kết cập nhật cho Galaxy Fold 3 phiên bản Android mới thay vì 2 lần cập nhật như với các flagship hiện nay của công ty. Rõ ràng Galaxy Fold có giá quá cao nên Samsung cũng nhận thức được rằng họ cần cung cấp các dịch vụ bổ sung cho khách hàng để họ nhận được nhiều lợi ích nhất.

Hầu hết điện thoại Android nói chung đều nhận được 2 bản cập nhật hệ điều hành lớn. Nếu điện thoại của bạn được bán ra với Android Oreo, Android Q sẽ là bản cập nhật nền tảng lớn cuối cùng mà nó nhận được.

Vì Galaxy Fold sẽ xuất xưởng với Android Pie, bản cập nhật hệ điều hành xuất hiện sau Android Q sẽ là bản cuối cùng. Và, kết quả là sẽ không có sự khác biệt trong chính sách cập nhật cho điện thoại Samsung có ngân sách 200 USD và Galaxy Fold 2.000 USD.

Samsung ít nhất nên cam kết ba bản cập nhật hệ điều hành lớn cho Galaxy Fold. Với bộ xử lý Snapdragon 855, RAM 12 GB và bộ nhớ trong UFS 3.0 512 GB, Samsung Galaxy Fold thừa sức gánh vác thêm một bản cập nhật Android mới (bản thứ 3). Nhiều khách hàng hi vọng đây là cách mà Samsung tạo ra lí do để họ có thể quyết định mua Galaxy Fold bất chấp mức giá cao vút của nó.

Samsung chưa công bó bất cứ điều gì liên quan đến hỗ trợ hệ điều hành Android mở rộng cho Galaxy Fold. Họ chỉ nói về việc cung cấp thêm dịch vụ hậu mãi (nhưng cũng chưa có chi tiết cụ thể).


Các tin khác