ShortLink

iFixit – kênh video chuyên “xẻ thịt” các thiết bị công nghệ mới – vừa tuyên bố Pixel 3a dễ sửa hơn rất nhiều so với phiên bản Pixel 3a ra mắt cách đây 1 năm.

Google Pixel 3a và 3a XL phá vỡ các quy tắc bất thành văn của phân khúc điện thoại giá cả phải chăng: thay vì có một máy ảnh tầm thường như tất cả các thiết bị khác, Pixel 3a lại được trang bị camera “chất lượng” từ phiên bản cao cấp Pixel 3.

Tất nhiên, khi nói tới 1 chiếc điện thoại, có nhiều thứ để bàn hơn là camera. Và để tìm hiểu chính xác bên trong Pixel 3a có những gì, chúng ta hãy cùng theo dõi video của kênh video nổi tiếng iFixit.

Pixel 3a

Theo iFixit, Pixel 3a mới dễ sửa chữa hơn nhiều so với dòng Pixel 3 flagship. Nhờ cấu tạo đơn giản và sử dụng các ốc vít thông thường, Pixel 3a có điểm đánh giá 6/10, trong khi Pixel 3 XL đạt điểm 3/10 và Pixel 3 là 4/10 trong bài kiểm tra tính dễ sửa của iFixit (điểm càng nhỏ càng khó sửa).

Những điểm đáng chú ý đối với Pixel 3a là:

- Điện thoại dễ mở mà không cần dùng nhiệt.

- Thay thế pin dễ dàng.

- Pixel 3a và 3a XL đều sử dụng tấm nền AMOLED do Samsung sản xuất.

- Cả 2 đều sử dụng động cơ rung phản hồi thông thường (hơi kém hơn so với động cơ phản hồi cao cấp trên Pixel 3).

Pixel 3a

Trong hình trên, bạn có thể thấy bo mạch chủ với tất cả các con chip trên đó và ngay chính giữa là chip hệ thống Snapdragon 670 cung cấp sức mạnh xử lí cho 3a và 3a XL.

Trong khi những suy đoán trước đó cho rằng màn hình chất lượng thấp hơn sẽ được sử dụng cho dòng Pixel 3a thì iFixit đã khẳng định Google dùng màn hình AMOLED của Samsung. Đây là một tin tốt lành cho người dùng (bạn biết màn hình Samsung được đánh giá cao như thế nào rồi đó).

Bạn có thể thấy việc thay thế pin dễ dàng như thế nào trên các Pixel mới này (xem kỹ hơn trong video dưới đây).


Các tin khác