ShortLink

Với Huawei đi tiên phong, các công ty Trung Quốc đang dẫn đầu về số lượng bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 5G.

Huawei là công ty dẫn đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế 5G tiêu chuẩn.

Theo một thống kê của Iplytics - một công ty dữ liệu bằng sáng chế được ủy quyền – cho thấy các công ty công nghệ Trung Quốc dẫn đầu về số lượng ứng dụng bằng sáng chế 5G trên toàn thế giới với Huawei ở vị trí đầu tiên. Các tổ chức của Trung Quốc có tên trong hầu hết các danh mục đăng ký ứng dụng Bằng sáng chế Tiêu chuẩn 5G và chiếm đến 34% tổng số bằng sáng chế trong lĩnh vực này trên toàn thế giới (tính đến hết tháng 4).

Huawei

Nguồn tin này cho biết gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chạy đua 5G của Trung Quốc khi chiếm đến 15% bằng sáng chế tiêu chuẩn. Bằng sáng chế tiêu chuẩn (5G SEP) là bằng sáng chế bắt buộc mà bất kỳ công ty nào cũng sẽ phải sử dụng khi thực hiện giấy phép công nghệ 5G được tiêu chuẩn hóa.

Ba gã khổng lồ đến từ Trung Quốc đã lọt vào top 10 bằng sáng chế 5G SEP với Huawei là cái tên dẫn đầu. Các công ty Trung Quốc ZET Corp và Học viện Công nghệ Viễn thông Trung Quốc (China Academy of Telecommunications Technology) lần lượt giành vị trí thứ 5 và thứ 9 trong bảng xếp hạng. Một công ty Trung Quốc khác trong danh sách là Công ty Viễn thông di động OPPO Quảng Đông với 207 SEP.

Huawei

Không còn nghi ngờ gì nữa khi 5G sẽ trở thành “next big thing” tiếp theo của ngành công nghiệp di động. Giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã diễn ra cuộc đua để xem ai là người triển khai mạng 5G đầu tiên. Nhìn từ nhiều góc độ, Trung Quốc đã chiếm thế thượng phong và họ đã chính thức triển khai 5G trong Quý 1/2019. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn đang được thử nghiệm giới hạn tại 2 nước chứ chưa được phổ biến rộng rãi.


Các tin khác