ShortLink

Như vậy, chưa cần cập nhật lên Android Q, người dùng điện thoại Samsung Galaxy cũng có thể tận hưởng tính năng đình đám của phiên bản Android mới nhất này.

Tính năng "Night Mode" đã được cập nhật cho nhiều điện thoại Galaxy trong thời gian gần đây.

Bạn chắc đã biết tính năng mà chúng tôi ang nói ở đây nếu bạn xem bài phát biểu chính thức của Google về Android Q. Nó được gọi là chế độ Night mode trên các thiết bị Samsung Galaxy đang chạy Android Pie và Dark thame trên Android Q.

Night Mode

Android gốc đã có một số chủ đề tối (dark thame) cho một số ứng dụng và thành phần UI kể từ Android Pie, nhưng Android Q làm cho nó trở thành một thiết lập toàn hệ thống như Night mode của Samsung. Sự khác biệt duy nhất là chế độ Night Mode của Samsung đã có sẵn trên nhiều thiết bị.

Tất nhiên, bạn không cần phải có Android Pie để sử dụng giao diện đen/tối (black/dark) trên điện thoại Galaxy. Các thiết bị Galaxy đã hỗ trợ chủ đề toàn hệ thống trong một vài năm nay và có rất nhiều chủ đề “dark thame” cho cả mục miễn phí và có trả phí (trên cửa hàng Galaxy Themes.).

Với hệ điều hành Android cốt lõi hiện hỗ trợ một chủ đề tối, chúng ta sẽ bắt đầu thấy ngày càng nhiều ứng dụng của bên thứ ba trên Play Store triển khai giao diện người dùng theo chủ đề tối (dark UI). Rất nhiều ứng dụng phổ biến đã hỗ trợ các chủ đề bao gồm tùy chọn toàn màu đen.

Trong khi chúng ta đã có chế độ Night Mode trên điện thoại Samsung Galaxy thì Android Q vẫn còn một số tính năng khá ấn tượng khác. Đầu tiên là Live Caption, sử dụng nhận dạng giọng nói để cung cấp phụ đề cho bất kỳ video hoặc âm thanh nào phát trên thiết bị, giống như tính năng phụ đề trên YouTube.

Kế đến, Google sẽ phát hành bản cập nhật cho một số thành phần của hệ điều hành lên Google Play Store (tương tự như các bản cập nhật phần mềm). Điều này sẽ giúp cho người dùng tiếp cận với các bản vá bảo mật nhanh hơn.

Khi nào Android Q sẽ ra mắt cho điện thoại Galaxy?

Samsung có khả năng mang lại nhiều chức năng mới của riêng mình lên Android Q nhưng có lẽ chúng ta phải chờ thêm một thời gian nữa. Nguyên nhân là họ đang triển khai bản cập nhật Anndroid Pie cho nhiều thiết bị và cũng cần có thời gian để tùy biến Android Q cho các thiết bị của mình.


Các tin khác