ShortLink

Người dùng Binance sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào nhờ vào quỹ bảo hiểm khẩn cấp.

Binance là một sàn giao dịch Bitcoin khá lớn và nổi tiếng trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng họ đã mất 40 triệu đô la (7.000 Bitcoin) trong một “cuộc tấn công quy mô lớn”. Công ty cho biết tin tặc đã truy cập vào một ví nóng chứa khoảng hai phần trăm tổng số nắm giữ BTC của sàn giao dịch.

Những tin tặc này đã sử dụng thủ đoạn lừa đảo và virus để lấy dữ liệu người dùng và quản lý để vượt qua kiểm tra bảo mật, ngăn Binance chặn giao dịch. Công ty nói rằng người dùng không bị ảnh hưởng vì họ có một quỹ khẩn cấp để giải quyết vấn đề.

Bitcoin

Zhao Changpeng, CEO của Binance cho biết: “Các tin tặc đã có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và thực hiện các hành động được sắp xếp hợp lý thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất. Chúng tôi phải tiến hành đánh giá bảo mật kỹ lưỡng. Đánh giá bảo mật sẽ bao gồm tất cả các phần của hệ thống và dữ liệu của chúng tôi”.

Binance không thể chặn giao dịch, nhưng họ đã kích hoạt báo động và công ty đã đóng cửa tất cả các khoản tiền gửi và rút tiền. Trong khi giao dịch có thể tiếp tục, tất cả các giao dịch sẽ mất một tuần để hoàn thành.

Đại diện sàn giao dịch cho biết: “Tiền gửi và rút tiền sẽ cần phải bị đình chỉ trong thời gian này. Chúng tôi mong bạn thấu hiểu của bạn trong tình huống khó khăn này và bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình nếu muốn. Xin vui lòng hiểu rằng các tin tặc vẫn có thể kiểm soát một số tài khoản người dùng và có thể sử dụng chúng để ảnh hưởng đến giá trong thời gian này”.

Trao đổi tiền điện tử có một lịch sử khá bất ổn, với nạn hack và trộm cắp tràn lan. Một trong những vụ lộn xộn nhất xảy ra gần đây với sàn trao đổi QuadrigaCX của Canada. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Gerald Cotten đã qua đời vào tháng 12 năm 2018, và hóa ra ông là người duy nhất có thể truy cập vào các quỹ của công ty, khiến những nhà đầu tư không thể truy cập vào tài khoản của mình.

Năm ngoái, Coincheck đã mất 400 triệu đô la tiền điện tử trong một vụ hack và BitfinX đã mất 64 triệu đô la vào năm 2016. Có lẽ nổi tiếng nhất là vụ hack đã hạ bệ Mt. Gox năm 2014.


Các tin khác