ShortLink

Facebook đã công bố tại hội nghị nhà phát triển F8 hàng năm của họ rằng các thiết bị gọi video Portal và Portal Plus sẽ sớm có mặt ở Canada và châu Âu, bắt đầu từ mùa thu này. Tất cả các cuộc gọi sẽ được mã hóa đầu cuối.

Theo Facebook, các thiết bị cũng sẽ hỗ trợ các cuộc gọi WhatsApp và tất cả các cuộc gọi sẽ được mã hóa đầu cuối.

Facebook Portal giá 199 USD và phiên bản Portal Plus lớn hơn giá 349 USD được ra mắt vào năm ngoái tại thời điểm niềm tin của người tiêu dùng vào Facebook đang suy yếu sau một loạt vụ bê bối về quyền riêng tư.

Chính vì vậy, sản phẩm đã phải trì hoãn vài tháng (sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica).

Facebook Portal

Mặc dù vậy, Facebook đã chia sẻ tại Hội nghị F8 rằng doanh số của Portal đã vượt quá mong đợi và điều đáng chú ý là công ty đang mở rộng phân phối cho sản phẩm.

Trong số những tính năng nổi bật được bổ sung cho 2 thiết bị này là khả năng thêm ảnh từ Instagram của bạn vào Superframes, trước đây chỉ hiển thị ảnh từ nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn.

Tính năng này hiện đã có và người dùng sẽ có thể thêm ảnh từ camera của mình thông qua ứng dụng Portal di động mới vào mùa hè này. Bạn cũng có thể phát trực tuyến qua Facebook Live trên Portal vào cuối năm nay.

Facebook đã xác nhận hồi đầu tháng này rằng họ đã làm việc với một trợ lý giọng nói AI cho Portal, để cạnh tranh tốt hơn với các sản phẩm như Amazon Alexa và Google Assistant.

Hiện tại, Portal đã có một số tính năng giọng nói thô sơ, nhưng nó sẽ nhận được nhiều tính năng hình ảnh và kỹ năng Alexa hơn vào cuối năm nay.






Các tin khác