ShortLink

Internet đầy rẫy các báo cáo từ khách hàng của Spotify tuyên bố rằng họ không thể kiểm soát “audio playback” từ màn hình khóa trên điện thoại thông minh Galaxy của họ.

Điều này khiến nhiều người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài việc đi sâu vào ứng dụng bất cứ khi nào họ muốn bỏ qua hoặc tạm dừng một bản nhạc (tức là phải mở khóa thiết bị để điều chỉnh) và điều này khiến không ít người cảm thấy khó chịu.

Có vẻ như lỗi này đã phát sinh trên phiên bản mới nhất của Spotify cho Android; các điều khiển đã hoạt động tốt cho đến khi người dùng cài đặt bản build gần đây nhất.

Samsung

Muốn tìm hiểu xem đó có phải là vấn đề phổ biến hơn không, Sammobile đã tiến hành thử nghiệm các điều khiển màn hình khóa trên Huawei P30 Pro và chúng hoạt động rất tốt - mặc dù có một số báo cáo từ chủ sở hữu thiết bị của các nhà sản xuất khác, như LG và Huawei cho rằng tính năng này hoạt động không quá trơn tru.

Tuy nhiên, phần lớn các báo cáo về sự cố có nguồn gốc từ các thiết bị Galaxy của Samsung, bao gồm cả Galaxy S9 và Galaxy S10.

Dưới đây, cách khắc phục sự cố (tạm thời)

Tin tốt lành là người dùng Galaxy có thể khắc phục tạm thời sự cố bằng các bước sau:

Mở cài đặt.

Tìm kiếm và chọn Tối ưu hóa việc sử dụng pin.

Nhấn vào menu thả xuống ở góc trên bên trái, sau đó thay đổi tùy chọn từ Ứng dụng không được tối ưu hóa thành Tất cả.

Cuộn xuống Spotify, sau đó vô hiệu hóa tối ưu hóa pin bằng cách vuốt nút chuyển sang Tắt.

Khởi động lại thiết bị cầm tay của bạn.

Spotify nói với SamMobile rằng họ đã biết về lỗi này và đang phát triển một bản cập nhật để khắc phục sự cố.


Các tin khác