ShortLink

Samsung – gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc – được cho là đang âm thầm phát triển một mạng lưới Blockchain cho riêng mình, thậm chí họ còn cân nhắc khả năng phát hành một đồng token tiền điện tử riêng.

Tương lai không xa, Samsung có thể sẽ phát hành đồng tiền điện tử của riêng mình.

Theo một bài viết đăng tải độc quyền trên CoinDesk Hàn Quốc vào hôm thứ Ba (23/04) thì đơn vị Blockchain của Samsung đang phát triển một mainnet Blockchain dựa trên nền tảng của Ethereum. Tuy nhiên, dự án này vẫn còn đang ở trong giai đoạn “thử nghiệm nội bộ” và chưa có lịch trình giới thiệu chính thức được tiết lộ.

tiền điện tử Samsung

Một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ: “Hiện tại, chúng tôi đang cân nhắc xây dựng một Blockchain của riêng mình nhưng mọi thứ vẫn chưa ngã ngũ. Trong tương lai, nó cũng có thể được biến đổi thành một Blockchain công cộng, nhưng tôi nghĩ là đây sẽ là một mạng lưới kết hợp giữa Blockchain công cộng với tư nhân.

Chúng tôi hy vọng sẽ có thể giới thiệu Samsung Coin ra thị trường, song nước đi này vẫn chưa được nhất trí”.

Nếu được phát triển theo hướng Blockchain công cộng trong tương lai Samsung Coin có thể sẽ được mang lên giao dịch trên các sàn tiền điện tử lớn giống như Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH). Ngoài ra, Samsung còn có thể kết nối công nghệ Blockchain với cả ứng dụng thanh toán Samsung Pay của mình.

Trong hơn 1 năm qua, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã thúc đẩy rất nhiều dự án liên quan đến Blockchain.

Hồi tháng 2, Samsung bắt đầu có bước tiến lớn đầu tiên vào lĩnh vực Blockchain với việc tích hợp khả năng lưu trữ “private key” ví tiền điện tử vào dòng flagship Galaxy S10 của công ty.

Đến tháng 3, Samsung chính thức giới thiệu ví tiền điện tử trên S10, vốn tương thích với Ethereum (ETH) cùng nhiều token ERC-20 khác, nhưng sẽ chỉ được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định.

Với động thái mới nhất này, Samsung cho thấy họ không muốn đứng ngoài trào lưu Blockchain của thế giới công nghệ. Hơn thế nữa, Samsung muốn phát triển một hệ sinh thái với sự kết hợp giữa phần cứng, AI, ứng dụng và cả các phương thức thanh toán hiện đại nhất.


Các tin khác