ShortLink

Liệu đây có phải là hình ảnh mặt lưng của iPhone 11 và 11 Max trong tương lai hay không?

iPhone 11

Chúng tôi hi vọng rằng bạn đã vượt qua nỗi thất vọng khi biết rằng chiếc điện thoại trong tay chủ tịch Terry Gou của Foxconn hôm qua không phải là iPhone 11. Nhưng hôm nay là một ngày hoàn toàn mới với một rò rỉ hoàn toàn mới liên quan đến một số mẫu iPhone 2019 của Apple.

Một thành viên của Weibo đã chia sẻ 2 hình ảnh trong ngày hôm nay (thông qua SlashLeaks) và chúng được cho là khuôn mẫu sẽ được bên thứ 3 sử dụng để làm case cho iPhone 11 và iPhone 11 Max.

Dựa trên sơ đồ bị rò rỉ, các khuôn cho thấy hệ thống camera vuông với 3 cảm biến ở mặt sau (cho cả 2 phiên bản). Có thể suy đoán từ các thông tin rò rỉ gần đây rằng hệ thống này sẽ gồm 1 cảm biến 14 MP, camera 10 MP với ống kính tele và cảm biến Time of Flight (ToF).

Cảm biến ToF đo thời gian cần thiết để đèn hồng ngoại chạm đến đối tượng và quay trở lại điện thoại. Dữ liệu này được sử dụng để cung cấp thông tin chính xác về độ sâu và có thể cho phép Apple cung cấp Face ID mặt sau và các tính năng tăng cường thực tế (AR) tốt hơn.

Đầu tháng này, một nguồn tin từ Nhật Bản cho biết iPhone 11 Max và iPhone 11 sẽ sử dụng các tấm nền OLED 6.5 inch và 6.1 inch tương ứng. Phần tiếp theo của iPhone XR dự kiến ​​sẽ mang màn hình LCD (Liquid Retina) có kích thước không xác định.

Tuy nhiên, nhà phân tích đáng tin cậy của Apple là Ming-Chi Kuo nói rằng chúng ta sẽ thấy iPhone 2019 mang màn hình kích thước tương tự như các mẫu 2018; điều đó có nghĩa là anh ta mong đợi một chiếc iPhone 11 Max 6,4 inch, iPhone 11 5,8 inch và iPhone XR 6,1 inch (2019).

Chế độ dưới nước dự kiến ​​sẽ là một tính năng trên các mẫu iPhone 2019

Những gì chúng ta không thể nhìn thấy từ khuôn mặt lưng vừa rò rỉ là liệu Apple có quyết định cung cấp sạc USB Type-C cho iPhone 2019 hay không.

Tháng trước, Kuo nói rằng Apple sẽ gắn bó với cổng Lightning độc quyền của mình trong ít nhất một năm nữa. Những gì chúng ta có thể tìm thấy trên các mô hình mới là một chế độ được gọi là “Underwater Mode”.

Apple đã được cấp bằng sáng chế cho tính năng này, nó cho phép người dùng điều hướng điện thoại bằng ngón tay và chụp ảnh ngay cả khi cầm thiết bị dưới nước.

Nhưng bằng sáng chế thực sự bao gồm một cái gì đó rất quan trọng liên quan đến “Underwater Mode”. Nó dùng cảm biến ánh sáng xung quanh để đo lượng ánh sáng dưới nước và mạch được thiết kế để đo độ sâu của cảm biến hình ảnh.

iPhone ở Chế độ dưới nước có thể tự động điều chỉnh cân bằng màu của hình ảnh được chụp (khi cả người dùng và máy đều ngập nước). Không có khả năng này, hình ảnh được chụp dưới nước có thể trông u ám và tối.

iPhone 11

Cả iPhone 11 và iPhone 11 Max đều phải đáp ứng tiêu chuẩn IP68. Điều đó có nghĩa là cặp đôi này được bảo vệ khỏi bụi và có thể chìm dưới độ sâu gần 5 feet nước trong tối đa 30 phút. Chúng tôi không chắc chắn nếu Apple có kế hoạch nâng cấp bảo vệ nước cho phần tiếp theo của iPhone XR.

Phiên bản hiện tại đáp ứng tiêu chuẩn IP67, có nghĩa là nó cũng được bảo vệ khỏi bụi và có thể chìm trong nước chỉ hơn 3 feet trong tối đa nửa giờ.

Ba mẫu iPhone mới sẽ tiếp tục truyền thống và được công bố vào tháng 9 tới. Thỏa thuận gần đây mà Apple thực hiện với nhà sản xuất chip Qualcomm giúp công ty đảm bảo nguồn cung modem 5G trong nhiều năm tới, tuy nhiên thời điểm này đã quá muộn để Apple có thể kịp ra mắt iPhone 5G trong năm nay.

Năm tới, chúng ta có thể thấy một thiết kế lại hoàn toàn cho điện thoại thông minh của Apple. Ngoài giao diện mới, Apple dự kiến ​​sẽ phát hành ít nhất một chiếc điện thoại 5G và có thể là một chiếc iPhone có màn hình gập.

Một bằng sáng chế được công bố đầu năm nay cho thấy Apple đang phát triển một công nghệ mơ ước để màn hình gập khỏi bị lạnh và giòn.

Trong những tháng mùa đông, nhiệt độ thấp có thể khiến màn hình linh hoạt dễ bị hư hại hơn. Giải pháp của Apple là làm nóng các phần của màn hình để giữ cho nó dễ uốn cong khi trời lạnh.

Apple có thể là nhà sản xuất điện thoại lớn cuối cùng giới thiệu smartphone màn hình gập (các tên tuổi như Huawei, Samsung… đã đi đầu trong xu hướng này).


Các tin khác