ShortLink

Màn “mổ xẻ” Galaxy Fold cho thấy chiếc smartphone màn hình gập của Samsung không hề dễ sửa chữa chút nào.

Galaxy Fold

Samsung Galaxy Fold sắp tới sẽ là một cơn ác mộng thực sự để sửa chữa, nhưng lí do đằng sau có thể khiến bạn ngạc nhiên. Màn hình 7.3 inch của thiết bị có thể ược gỡ bỏ dễ dàng (theo một màn teardown trên Weibo hồi đầu tuần này). Tuy nhiên, màn hình nhỏ 4.6 inch ở phía trước lại khó gỡ hơn – thậm chí nó có thể vỡ vụn nếu thao tác không cẩn thận.

Galaxy Fold

Rõ ràng đây chưa phải là một thiết bị cầm tay được phát hành chính thức vì vậy việc lựa chọn một cửa hàng không được ủy nhiệm để sửa chữa một bộ phận phức tạp như vậy nếu có sự cố xảy ra là một lựa chọn chẳng khôn ngoan tí nào. Ví dụ, cơ chế bản lề bao gồm năm thành phần chính và việc làm hư hỏng một trong số này có thể dẫn đến cả hệ thống không hoạt động. Và vì lý do đó, có lẽ bạn nên để Samsung xử lí các hỏng hóc nếu nó xảy ra.

Galaxy Fold

Lưu ý rằng, nếu bạn đã bỏ ra đến 1900 USD để mua Galaxy Fold, đừng cố gắng tiết kiệm một vài đô la bằng cách thuê một cửa hàng sửa chữa đường phố bảo trì thiết bị này. Nếu họ làm điều gì đó sai – và khả năng này rất cao – bạn có thể chỉ nhận lại được “cái xác” của Galaxy Fold mà thôi. Ngoài ra, việc bên thứ 3 can thiệp vào thiết bị có thể khiến bạn bị mất bảo hành 2 năm từ Samsung.

 


Các tin khác