ShortLink

Facebook, Instagram và WhatsApp đã ngừng hoạt động tại nhiều nơi trên thế giới trong ngày hôm nay.

Facebook

Người dùng nhiều nơi trên thế giới bất ngờ gặp sự cố không truy cập được vào hàng loạt mạng xã hội phổ biến như Facebook, Instagram và WhatsApp. Facebook và Instagram đều không thể truy cập được, tin tức không thể làm mới, thậm chí tên miền Facebook.com cũng không khả dụng.

Trong khi đó, ứng dụng nhắn tin WhatsApp không gửi và nhận được và những người dùng dịch vụ chính của Facebook (Facebook sở hữu Instagram và WhatsApp) đã tìm đến Twittwer để chia sẻ vấn đề của họ. Messenger, dịch vụ trò chuyện trên Facebook, cũng ngừng hoạt động.

Việc ngừng hoạt động dường như đã bắt đầu vào khoảng 6:30 SA sáng nay và nghiêm trọng hơn tại một số khu vực. Các sự cố trên Facebook xuất hiện chỉ một tháng sau khi Facebook gặp sự cố ngừng hoạt động tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay. Facebook, WhatsApp và Instagram đều không thể truy cập trong nhiều giờ vào tháng trước, phải đến 24 giờ sau mọi thứ mới được khắc phục. Facebook đổ lỗi cho sự thay đổi cấu hình máy chủ và xin lỗi về sự cố.

Theverge và nhiều trang tin khác đã liên hệ với Facebook để hỏi về sự cố nhưng chưa có câu trả lời chính thức. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn độc ngay khi có tin tức mới.

Một điều may mắn là Facbook tại Việt Nam vẫn hoạt động ổn định trong thời gian này.


Các tin khác