ShortLink

Bài học kinh nghiệm cho người dùng thiết bị của Apple là phải luôn cảnh giác trước những đứa trẻ tò mò trong nhà.

iPad

Để giữ an toàn cho các thiết bị iOS của mình, mỗi lần nhập mật mã không chính xác trên iPhone hoặc iPad, thiết bị sẽ tạm bị khóa lại với khoảng thời gian ngày càng tăng. Và nếu một đứa trẻ nghịch ngợm liên tục chạm vào màn hình kính của Apple iPad thì bạn có thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra. Và đối với Evan Osnos, kịch bản ác mộng đã trở thành hiện thực khi đứa con ba tuổi của anh ta làm chiếc iPad bị khóa trong thời gian 25.536.442 phút.

Osnos, người đã chia sẻ câu chuyện và hình ảnh về màn hình iPad của mình thông qua một tweet, sẽ không thể ruy cập máy tính bảng của mình trong khoảng 48 năm rưỡi. Điều đó có nghĩa là Evan phải đợi đến tháng 10 năm 2067 để bấm mật mã và mở máy tính bảng của mình. Tất nhiên là với điều kiện tới khi đó anh còn đủ minh mẫn để nhớ mật mã thiết bị.

iPad

Đây là cách cơ chế bảo mật của iPad hoạt động: Sau sáu lần nhập sai mật mã, thiết bị iOS sẽ khóa và ngăn chặn mọi hành động nhập mã tiếp tục. Điều này là do iOS coi đây là một nỗ lực của tin tặc đột nhập vào thiết bị. Sau sáu lần thử, số phút mà thiết bị bị khóa sẽ tăng nếu người dùng tiếp tục nhập mật khẩu sai. Tùy thuộc vào cài đặt, sau 10 lần thử không chính xác, iPhone hoặc iPad sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu được lưu trữ.

Nhưng may mắn cho ông Osnos, đây là một kịch bản mà Apple đã nhìn thấy trước và họ cũng đã có sẵn một giải pháp. Nếu anh ta kết nối iPad của mình với máy tính qua iTunes, máy tính bảng có thể được khôi phục. Cách này thay thế dữ liệu đã bị xóa bằng một tệp dữ liệu được sao lưu. Đây là một lý do tốt tại sao bạn nên sao lưu dữ liệu của mình thường xuyên, đặc biệt nếu bạn có một đứa trẻ tò mò trong nhà.


Các tin khác