ShortLink

Bài kiểm tra cho thấy hệ thống làm mát của Galaxy Note9 là một cải tiến lớn so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note8.

Galaxy Note9, hệ thống làm mát của Galaxy Note9

Galaxy Note9 là một chiếc smartphone mạnh mẽ và một trong những tính năng mà Samsung luôn tự hào là về thiết bị này là "hệ thống làm mát bằng nước carbon". Tất nhiên, một khi những người đam mê điện thoại thông minh tiếp xúc được thiết bị này trên thực tế thì việc các thành phần chính xác của hệ thống làm mát này được tiết lộ chỉ là vấn đề thời gian.

Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy Note9

Nhưng lần này, ngay trước khi Galaxy Note9 có mặt trên thị trường, JerryRigEverything, kênh YouTube – một kênh YouTube quá nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ - đã tiến hành mổ xẻ thiết bị 1000 USD này của Samsung. Theo phong cách quen thuộc của mình, các thành viên của JerryRigEverything đã không ngần ngại hi sinh các tính năng của chiếc smartphone này để tiếp cận được hệ thống làm mát bằng đồng, xé mở ống tản nhiệt và tìm kiếm lượng nước cùng cacbon ở bên trong.

Bạn có thể tự mình kiểm tra kết quả bằng đoạn video dưới đây của JerryRigEverything (phần giải phẫu hệ thống tản nhiệt bắt đầu khoảng phú 5:20). Nếu bạn không có đủ kiên nhẫn thì đây là kết quả, có một lượng nước nhỏ trong dung dịch làm mát nhưng nó bốc hơi ngay khi tiếp xúc với không khí. Ống đồng chân không được làm đầy bằng dây đồng siêu mỏng cho phép nước di chuyển giữa các vùng nóng và lạnh của hệ thống làm mát.

Video 'mổ xẻ' hệ thống làm mát của Galaxy Note9

Đối với carbon, không có bất kỳ dấu hiệu gì để chúng ta có thể nhìn thấy được bằng mắt thường, ít nhất không phải trong ống đồng. Để công bằng, Samsung đã không chỉ định chính xác nơi carbon có mặt hoặc là lượng cacbon sử dụng là bao nhiêu. Có lẽ phải có một phương pháp khoa học khác để xác định sự tồn tại của cacbon trong hệ thống làm mát của Galaxy Note9 thay vì tìm kiếm bằng mắt thường.

Có hoặc không có carbon thì việc làm mát trên Galaxy Note9 cũng là một cải tiến lớn so với thiết bị tiền nhiệm Galaxy Note8. Tất nhiên, bạn sẽ thoải mái hơn khi sử dụng Galaxy Note9 trên tay vì không lo ngại lượng nhiệt tỏa ra quá nhiều, dù có đang cày kéo các tác vụ hạng nặng như chơi game 3D đi chăng nữa.


Các tin khác