ShortLink

Có vẻ như ngay tại sân nhà Hàn Quốc, Galaxy Note9 đã vượt qua cả người anh em Galaxy S9 của mình về mức độ được quan tâm. Theo một báo cáo mới đây của một nhà mạng địa phương ở Hàn Quốc, số lượng đặt mua Galaxy Note9 cao hơn Galaxy S9 từ 30 - 50%.

Chỉ còn vài ngày nữa, Note9 chính thức được bán ra ở một số thị trường trọng điểm, tất nhiên là có cả trên sân nhà, thị trường Hàn Quốc. Samsung Galaxy Note9 nhanh chóng nhận được rất nhiều đơn hàng đặt mua trước, và cao hơn khá nhiều so với người anh em S9. Lý giải cho lý do này, biên tập viên Georgi Zarkov của PhoneArena cho rằng có 2 điều để nghĩ đến.

đặt mua trước Samsung Galaxy Note 9, Samsung Galaxy Note 9, galaxy note9

Đầu tiên, trước nhất bởi vì đó là chuyện xảy ra ở Hàn Quốc, quê hương của Samsung, nơi họ chiếm hơn 50% thị phần điện thoại di động, đồng thời  cũng có khoảng 25% thị phần mảng smartphone ở Hoa Kỳ. Việc chiếc smartphone cao cấp mang tầm vóc quốc tế của Samsung sắp được bán ra cũng khiến cho người dân xứ củ sâm cảm thấy tự hào, và họ không thể chờ được phải đi đến ngay những cửa hàng cho phép đặt mua Galaxy Note9 càng sớm càng tốt.

Lý do thứ 2 thì đơn giản chỉ vì Galaxy S9 "còn lâu mới đủ tuổi" nếu đem ra so "độ sốt hàng" với Galaxy Note9, bởi vậy số lượng đặt mua Galaxy Note9 có cao hơn Galaxy S9 gấp rưỡi thì cũng là điều dễ hiểu, và đó cũng chẳng phải là chuyện gì ghê gớm, đáng bàn cãi cả.

Tuy vậy, khi so sánh số lượng đặt mua trước Galaxy Note9 với số lượng đặt mua trước thiết bị đàn anh mình là Galaxy Note8, Note9 thấp hơn 20% số đơn hàng đặt trước. Lý do biên tập viên PhoneArena đưa ra là vì Note8 được ra mắt và bán ra thị trường sát ngay sau khi Samsung bán Note7, chiếc điện thoại "định mệnh" được ví như "quả bom" vì nhiều sự cố cháy nổ xảy ra do pin. Người dùng phải có thiết bị mới hơn, an toàn hơn để thay thế Note7. Note8 vì vậy nhanh chóng được người dùng Samsung đặt mua ngay để sử dụng.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết Galaxy Note9

Còn ở Việt Nam, ShortLink vẫn chưa nhận được thống kê nào từ nhà phân phối bán lẻ Samsung Galaxy Note9 về số người đặt mua chiếc smartphone mới này. Tuy nhiên, không quá khó để nhận ra là số lượng đặt mua trước Galaxy Note9 sẽ không hề ít, mỗi một ngày sát thời điểm bán ra Galaxy Note9, có thể cảm thấy được độ nóng của Note9 tăng dần lên.

Tại Việt Nam, giá bán dự kiến Galaxy Note9 khởi điểm từ 22,99 triệu đồng cho phiên bản Galaxy Note9 128 GB, RAM 6GB, và 23,49 triệu đồng cho phiên bản Galaxy Note9 512 GB ổ cứng, 8 GB RAM. Ngoài ra, các fan cứng của Samsung vẫn có thể sở hữu Galaxy Note9 giá rẻ hơn khá nhiều giá bán chính thức khi mua kèm với các gói cước nhà mạng của Mobifone. Ước tính, với khoản tiền đặt cọc 500.000 đồng và gói cước cao nhất, người mua Galaxy Note9 có thể chỉ tốn hơn 9 triệu đồng để sở hữu Galaxy Note9 bản 128 GB.

Xem thêm: Chỉ với 500.000 đồng, người dùng có thể đặt mua Galaxy Note 9 từ Mobifone giá rẻ bằng 1/3 thị trường


Các tin khác