ShortLink

Chip MediaTek Helio P60 được đánh giá là một trong những thành công đáng ghi nhận của hãng sản xuất chip Đài Loan. Và sau thành công của Helio P60, MediaTek cho biết họ đang phát triển phiển những bản nâng cấp cho Helio P60 với tên gọi là Helio P80 và Helio P90.

 

MediaTek Helio P60 dù chỉ được xếp vào danh mục sản phẩm vi xử lý tầm trung, nhưng thực sự có sức mạnh đáng nể với chip xử lý trí thông minh nhân tạo riêng biệt. Và nối tiếp sự thành công của P60, dòng chip Helio P của MediaTek sẽ có thêm những thành viên mới là Helio P80 và Helio P90. Như vậy, MediaTek cũng đã bỏ qua số hiệu P70 cho dòng chip có vi xử lý AI riêng biệt đặc trưng của mình.

mediatek, mediatek helio p, mediatek helio p80, mediatek helio p90, oppo

Thêm một thông tin đáng quan tâm liên quan đến 2 thế hệ chip Helio P mới của MediaTek là Oppo rất có khả năng sẽ là hãng điện thoại đầu tiên sử dụng chip Helio P80 và Helio P90 cho các thiết bị sắp tới của mình. Thông tin này vừa mới được đăng tải trên WinFuture, trang công nghệ nổi tiếng của Đức.

Theo đó,  những chip xử lý Helio P mới sẽ trang bị lõi ARM Cortex-A75/A76 và Cortex-A55 thay cho A73 và A53 trên P60. Hiện chưa rõ MediaTek sử dụng các lõi như thế nào, có thể là 4+4 (4 lõi hiệu năng cao + 4 lõi tiết kiệm điện) hoặc 2+6 (2 lõi hiệu năng cao + 6 lõi tiết kiệm điện) như trên Snapdragon 710. Helio P80 và P90 dự kiến cũng được nâng cấp GPU lên Mali-G76 thay vì Mali-G72 MP3 như trên P60.

Tuy nhiên, về phía hãng sản xuất chip Đài Loan vẫn chưa đưa ra xác nhận nào về tính chính xác của thông in trên.​


Các tin khác