ShortLink

Từ vẻ ngoài, Galaxy Note9 và Galaxy Note8 trông như một cặp sinh đôi. Samsung chỉ mang đến một vài nâng cấp nhỏ về phần cứng và phần mềm trên Galaxy Note9 nhưng đó là những chi tiết đắt giá.

Galaxy Note9, Galaxy Note9 khác nhau Galaxy Note8

Kích thước màn hình

Galaxy Note8 sở hữu màn hình 6.3 inch, trong khi màn hình Galaxy Note9 nhỉnh hơn một chút với kích thước 6.4 inch. Cả 2 đều có độ phân giải 2K và sử dụng công nghệ màn hình Supper AMOLED. Nhìn chung, cả Galaxy Note9 và Galaxy Note8 đều có thể hiển thị hình ảnh một cách sắc nét và ấn tượng.

Galaxy Note9

Ngoài ra, nàn hình Super AMOLED trên Galaxy Note9 được tổ chức đánh giá chất lượng DisplayMate chấm điểm cao nhất trong số các smartphone cao cấp hiện nay trên thị trường.

Đầu đọc vân tay, loa

Đầu đọc vân tay của Galaxy Note9 được di chuyển xuống phía dưới, thay vì nằm bên cạnh cụm camera như trên Galaxy Note8. Thay đổi tuy nhỏ nhưng khiến người dùng cảm thấy dễ chịu hơn vì họ không còn bị vô tình chạm vào và làm bẩn ống kính nữa.

Galaxy Note9

Galaxy Note9 được bổ sung thêm loa âm thanh stereo thứ 2 tương tự như Galaxy S9 và về mặt lý thuyết thì nó sẽ có âm thanh lớn và ấn tượng hơn Galaxy Note8.

Pin lớn hơn

Galaxy Note9 sở hữu thỏi pin có dung lượng 4000 mAh, cao hơn khá nhiều so với mức 3300 mAh trên Galaxy Note8.

Đích thân DJ Koh, người đứng đầu bộ phận kinh doanh di động của Samsung nói rằng thế hệ pin trên Galaxy Note9 rất an toàn và người dùng hãy an tâm rằng sẽ không có một sự cố tương tự như trên Galaxy Note7.

Siêu bộ nhớ lưu trữ

Khi mua Galaxy Note9, khách hàng được tùy chọn giữa phiên bản bộ nhớ 128 GB với 6 GB RAM và 512 GB với 8 GB RAM. Cả 2 phiên bản đều được bán ra rộng rãi bởi các nhà phân phối và cung cấp dịch vụ.

Galaxy Note9

Ngoài ra, nếu muốn bạn có thể gắn thêm một thẻ nhớ microSD 512 GB nữa để nâng tổng dung lượng bộ nhớ trên Galaxy Note9 lên 1 TB. Có thể khẳng định, Galaxy Note9 chính là chiếc smartphone có dung lượng bộ nhớ tối đa cao nhất thế giới hiện nay.

Galaxy Note8 cũng có phiên bản 512 GB nhưng chỉ cung cấp cho thị trường nội địa Hàn Quốc và chỉ hỗ trợ thẻ microSD 256 GB.

Nên xem: 120 giờ bên Galaxy Note9 và đây là 5 tính năng đáng chú ý

120 giờ bên Galaxy Note9 và đây là 5 tính năng đáng chú ý

Bộ vi xử lí nhanh hơn

Galaxy Note9

Chipset Snapdragon 845 mới hơn của Qualcomm thay thế bộ xử lý Snapdragon 835 của Galaxy Note8. Chắc chắn, hiệu suất xử lí và tiết kiệm năng lượng của Snapdragon 845 sẽ tốt hơn rất nhiều so với con chip tiền nhiệm.

Android 8.1

Galaxy Note8 ra mắt với Android 7.1.1 Nougat. Trong khi đó, Galaxy Note9 chạy phần mềm tùy chỉnh Samsung Experience 9.5 dựa trên Android 8.1.

Trên là một số điểm khác nhau cơ bản giữa Galaxy Note8 và chiếc smartphone mới nhất của Samsung, Galaxy Note9 sắp được bán ra rộng rãi ở thị trường Việt Nam. Hy vọng nó sẽ là một trong những "động lực" khiến những fan cứng của Samsung, đặc biệt là của dòng Note "tậu" thêm Galaxy Note9, dù có thể họ đang sở hữu một chiếc Note8.


Các tin khác