ShortLink

Gần 1 tuần trải nghiệm Galaxy Note9, phóng viên của chuyên trang công nghệ Techradar đã rút ra một số tính năng ưa thích từ thiết bị này của Samsung.

Galaxy Note9

5 ngày sử dụng điện thoại thông minh là khoảng thời gian đủ để biết các sắc thái và tính năng khác nhau mà thiết bị mang lại. Cùng với đó, chúng ta cũng có thể đánh giá được thời lượng pin.

Và dưới đây là những gì cây viết James Peckham rút ra sau hơn 100 giờ sử dụng Samsung Galaxy Note9:

S Pen Bluetooth không có gì quá đột phá… nhưng nó thú vị

Chúng ta có thể thích thú với chiếc bút S Pen màu vàng tương phản có thể mua cùng với phiên bản Galaxy Note9 màu xanh dương. Rõ ràng đây là một sự khác biệt so với các phiên bản trước khi bạn chỉ có thể sở hữu S Pen cùng màu với chiếc Galaxy Note. Tuy nhiên, nâng cấp chính của Samsung cho S Pen không phải là tùy chọn màu sắc mà chính là hỗ trợ bluetooth.

galaxy Note9

Trên những chiếc điện thoại Galaxy Note trước đây, bút S Pen hầu như không thể làm được gì nếu không chạm vào điện thoại. Bây giờ, với Note9, bạn có thể sử dụng S Pen để điều khiển thiết bị này từ xa.

Nó có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh mà không cần phải giữ điện thoại. Tính năng này đặc biệt hữu ích khi bạn muốn chụp ảnh nhóm và tất nhiên không muốn bản thân mình vắng mặt trong bức ảnh.

Đây không phải là một ý tưởng đột phá nhưng chức năng điều khiển từ xa cũng cho phép bạn thay đổi một số tính năng trên điện thoại của mình như điều khiển nhạc, thao tác trên thư viện ảnh. Dù không phải ý tưởng đột phá nhưng phải công nhận rằng nó rất thú vị với người dùng.

Thời lượng pin có vẻ tốt hơn rất nhiều

Nhiều người dùng tỏ ra không hài lòng với thời lượng pin của Galaxy Note8. Với những chiếc flagship màn hình khủng như dòng Galaxy Note, việc thời lượng pin không trụ vững qua một ngày dường như đã trở thành điểm yếu cố hữu.

Tuy nhiên, Galaxy Note9 dường như đã giải quyết được điều đó khi cung cấp thời lượng pin lên đến cả ngày. Kết quả này có được ngay cả khi tay viết này sử dụng Galaxy Note9 thường xuyên trong ngày.Trên thực tế, trong 5 ngày đầu tiên sử dụng, Galaxy Note9 chưa bao giờ tụt xuống mức 0% pin khi hết ngày.

Có thể bạn sẽ không thể sử dụng điện thoại này lâu hơn một ngày với thiết lập độ phân giải cao nhất nhưng rõ ràng thời lượng pin của Note9 đã được cải thiện tốt hơn so với Note8.

Bixby không còn là yếu tố tệ nhất nữa

Nút Bixby là một trải nghiệm tồi tệ trên Galaxy Note8 và nó vẫn không thay đổi trên Galaxy Note9.

Galaxy Note9

Người dùng thường xuyên vô tình chạm vào nó khi mở điện thoại và đôi khi nó tạm dừng nhạc mà chúng ta đang nghe. Dù thất vọng bởi những bất tiện này nhưng phải thừa nhận rằng tính năng của Bixby đang phát triển nhanh chóng và đang tiến gần đến thời điểm có thể cạnh tranh với Google Assistant.

Ví dụ, khi bạn yêu cầu Bixby tải xuống Uber, nó sẽ trực tiếp làm điều này. Google Assistant sẽ không làm điều đó và điều lạ lùng là Bixby sẽ điều hướng trực tiếp bạn đến Google Play.

Nhiều người có thể sẽ tắt nút Bixby ngay sau khi mua điện thoại nhưng Techradar khuyên bạn nên giữ nó cho quá trình sử dụng hàng ngày.

Chúng ta không cần đến 1 TB bộ nhớ

Nhu cầu lưu trữ rõ ràng khác nhau đối với mỗi người, nhưng chúng tôi cảm thấy 1 TB là không cần thiết cho hầu hết người dùng Android. Phóng viên Techradar đã cố gắng lấp đầy thiết bị với các ứng dụng, trò chơi nhưng cuối cùng cũng chỉ tốn hết 35 GB dung lượng lưu trữ (bao gồm phần mềm có sẵn trên điện thoại).

Galaxy Note9

Vì vậy, bạn thử nghĩ xem mình sẽ làm sao để lấp đầy 512 GB dung lượng lưu trữ và thêm 512 GB từ thẻ nhớ nữa. Và thật khó hiểu lí do vì sao Samsung không cung cấp Galaxy Note9 với tùy chọn 256 GB.

Biến thể cho thị trường Anh dường như mạnh hơn

Không phải lúc nào người ta cũng dựa trên điểm chuẩn cho các đánh giá về điện thoại của mình nhưng bạn có thể thấy thú vị khi biết phiên bản Note9 dành cho thị trường Anh dường như mạnh mẽ hơn một chút so với bản ở Mỹ.

Ở Anh (và một số nước châu Âu), Note9 sử dụng vi xử lí Exynos 9810 do chính Samsung sản xuất với điểm test đa lõi trung bình là 9051 điểm và lõi đơn là 3698 điểm.

Phiên bản Qualcomm Snapdragon 845 có sẵn ở Mỹ hiện đang đạt khoảng 8.875 điểm cho phần test đa lõi và 2378 cho phần test đơn lõi. Cả 2 phiên bản thử nghiệm có RAM 6 GB. Rõ ràng có một sự khác biệt lớn về điểm số đạt được.


Các tin khác