ShortLink

Công việc ngành IT hiện đang là một trong những nghề hot, và các DEV (developer - lập trình viên) luôn là một trong những vị trí nhân sự nằm trong tầm ngắm của các nhà tuyển dụng của các công ty công nghệ. Tuy vậy, cách họ test các dev cũng sẽ hơi khác một chút so với các vị trí khác. Bài viết được thực hiện bởi Công ty Nhật Cường Software, một công ty chuyên về xây dựng và phát triển phần mềm.

Developer (Lập trình viên) là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay vậy thì bạn có biết, khi các Developer tham gia ứng tuyển thì họ sẽ được test những gì? Hãy cùng Công ty Nhật Cường Software tìm hiểu..

công ty nhật cường software, test developer, phỏng vấn

Giới thiệu bản thân

Trong một buổi phỏng vấn thì đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn giới thiệu về bản thân, học tập, kinh nghiệm làm việc cũng như những thành tựu nổi bật của bạn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý để trả lời trôi chảy, không ấp úng cũng như cố gắng trình bày ấn tượng những điểm mạnh nổi bật của bản thân.

Trả lời thẳng thắn, đúng sự thật

Nhà tuyển dụng là những người am hiểu nhiều và có kinh nghiệm khi phỏng vấn ứng viên nên bạn cần trả lời thẳng thắng, chân thật những câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Họ không thích bạn chém gió, ảo tưởng về bản thân nên biết gì thì nói đó, nói đúng sự thật.

Tìm hiểu kỹ và thể hiện văn hóa công ty

Trước khi đi phỏng vấn ứng tuyển thì mỗi Developer đều phải tìm hiểu thật kỹ về văn hóa công ty mình ứng tuyển. Tìm hiểu văn hóa công ty cũng tốt để bạn tự tin tạo ấn tượng tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nguời giỏi hay không, không quan trọng, quan trọng là phải bắt nhịp đuợc với các thành viên khác, nó giống như cái ổ cắm và phích cắm. Tất nhiên còn hội tụ nhiều thứ, chứ không chỉ đơn giản là thế nhưng càng có nhiều điểm cộng thì khả năng pass cao hơn.

Một số bài test mà bạn có thể làm trong buổi phỏng vấn như:

· Test kiến thức cơ bản của ngôn ngữ, công nghệ.

· Test thuật toán qua các bài lập trình, như kiểu học cấu trúc dữ liệu.

· Test khả năng Debug code, tức là cho đoạn code sai, hãy tìm đoạn sai và sửa lại.

· Test ngoại ngữ, test tiếng Anh đầu vào.

Ngoài ra, dân lập trình cũng có thể được nhà tuyển dụng hỏi thêm một số câu hỏi khác về một số vấn đề như: Bạn biết gì về công ty? Các câu hỏi về quyền lợi, mức lương, phụ cấp, bảo hiểm, nghĩa vụ… Thậm chí nhiều nhà tuyển dụng còn có thể hỏi bạn về quan điểm của bạn trong cuộc sống, công việc…

Một vài lưu ý khác

Hãy xác định loại công ty mà mình muốn làm, công ty product hay công ty Outsource.

Hãy đặt ra kế hoạch và dự tính từ khi còn là sinh viên, vì sẽ ít áp lực hơn so với những người sắp hoặc đã ra trường.

Trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ tốt.

Trên đây là một vài vấn đề được Công ty Nhật Cường Software chia sẻ và còn nhiều vấn đề khác nữa liên quan đến dân lập trình khi đi phỏng vấn. Nếu bạn có điều gì muốn chia sẻ đến vấn đề này thì hãy cùng chia sẻ cho mọi người được biết nhé! Nhân tiện, nếu bạn quan tâm đến tuyển dụng tại Nhật Cường Software, hãy tham khảo thêm các bài viết dành cho các ứng viên tại đây nhé.


Các tin khác