ShortLink

Nhỏ bạn của Admin hôm nay gửi một bài chia sẻ về cách viết thư xin việc giúp gây ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng. ShortLink xin chia sẻ để chúng ta cùng đọc và nếu như bạn đang đau đầu vì ý tưởng cho lá thư xin việc, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

cách viết thư xin việc, công ty nhật cường software tuyền dụng, công ty nhật cường software

Viết thư xin việc sao cho ấn tượng và khiến nhà tuyển dụng chú ý giữa hàng ngàn hồ sơ xin việc?

Làm thế nào để có thể viết được một lá thư xin việc ấn tượng và nổi bật vượt trội? Bạn hãy tham khảo ngay một vài hướng dẫn mà Công ty Nhật Cường Software chia sẻ dưới đây.

Để bắt đầu viết thư xin việc thì điều đầu tiên bạn nên làm là truy cập vào một trang tìm việc uy tín để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp khiến bản thân bạn thích thú. Sau khi đã tìm được công việc mong muốn thì bạn bắt tay viết đơn xin việc.

Có thể, dự định đầu tiên của bạn là truy cập vào Google và tìm những mẫu đơn xin việc để xem xét để chọn ra mẫu đơn xin việc ấn tượng trong vô số những mẫu bình thường, sử dụng ngôn từ giống nhau. Bạn sẽ tìm thấy một số từ ngữ thích hợp để sử dụng cho lá thư xin việc sao cho vẫn gắn liền với tính cách của bạn và có cảm giác giữ lại nguyên bản.

Đơn xin việc của bạn trước hết phải nói lên được tính cách của chính bạn. Đơn xin việc đó phải khiến cho người đọc, nhà tuyển dụng khi đọc vào có cảm giác là được tạo ra dành cho bạn, chỉ mình bạn hoặc dành cho một người cụ thể.

Dù bạn biết rằng các mẫu đơn xin việc thường dùng 1 khung mẫu chung và có 1 đoạn mở đầu dùng chung để thu hút nhà tuyển dụng rồi đến đoạn thân bài kể về trình độ, kinh nghiệm của cá nhân và đoạn kết dùng để cảm ơn nhà tuyển dụng cũng như thông tin cá nhân để họ có thể liên hệ với bạn khi sắp xếp lịch phỏng vấn. Và hầu hết các mẫu đơn xin việc này rất tệ, nhàm chán và không giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay lúc đầu, bạn nên tránh sử dụng mẫu đơn xin việc này. Thay vào đó, bạn hãy tự tay viết cho mình một đơn xin việc ngay từ ban đầu.

Để có thể tự tay viết một lá đơn xin việc ấn tượng thì bạn cần chuẩn bị tài liệu thực tế và những điều cần viết trong đơn xin việc.

Bạn hãy lấy 1 tờ giấy, chia tờ giấy thành 2 cột. Một cột, bạn viết ra tất cả những bằng cấp bạn đạt được, công việc, kỳ vọng và yêu cầu của bạn. Cột còn lại, bạn sẽ viết vào đó kinh nghiệm làm việc, bạn có gì và bạn có thể mang lại điều gì cho công ty, cho nhà tuyển dụng. Sau khi viết ra tất cả thì bạn đã có 2 cột dữ liệu để viết vào đơn xin việc.

Khi bắt tay vào viết đơn xin việc, bạn không cần phải viết theo thứ tự mở — thân — kết như trên. Bạn có thể viết về lý do ứng tuyển công việc này, bạn mang lại lợi ích gì cho công ty và kỹ năng của bạn có thể áp dụng vào công việc như thế nào? Đó là những điều mà nhà tuyển dụng luôn quan tâm và bạn phải tạo được ấn tượng.

Đơn xin việc của bạn chỉ nên tập trung vào 3 ý chính được yêu cầu trong bài tuyển dụng và 3 ý chính này là những kinh nghiệm, kỹ năng nổi bật mà bạn có. Bạn cũng có thêm vào đó những từ khóa hay thuật ngữ hoặc các cụm từ được xây dựng hiệu quả.

Bạn nên viết đơn xin việc như là một bức thư bạn gửi tới đồng nghiệp hay bạn bè hay là gửi tới một người mà bạn rất tôn trọng. Đây được xem là một nhân tố để kết nối và khá riêng tư mà bạn muốn nhắn gửi đến nhà tuyển dụng. Bạn hãy cố gắng thể hiện cá tính, năng lượng của bản thân vào đơn xin việc của mình một cách tự nhiên nhất có thể.

Điều tất nhiên rằng đơn xin việc của bạn phải thật chuyên nghiệp và tỏ ra tôn trọng người khác. Cũng đừng quên thể hiện một vài tính cách nổi trội vào đơn xin việc. Bạn cũng không nên lặp lại hay viết quá nhiều về một nội dung nào đó, viết ngắn gọn, sử dụng vừa đủ từ để truyền thải thông điệp của bản thân.

Sau khi viết xong đơn xin việc, bạn phải đọc đi đọc lại nhiều lần xem nội dung đã hợp lý chưa, đã thể hiện đầy đủ nội dung bạn muốn gửi vào hay chưa cũng như kiểm tra lỗi chính tả, từ ngữ… So sánh đơn xin việc của mình với bài đăng tuyển dụng xem đã đáp ứng đủ những thông tin, nội dung cần thiết hay chưa nhé!

Bạn cũng có thể để bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cũ, cố vấn xem qua đơn xin việc của bạn trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. “Check double check” một lần nữa để chắc chắn đơn xin việc của bạn không gặp trục trặc gì về nội dung truyền tải. Lắng nghe lời khuyên của họ để chỉnh sửa nếu có. Nếu mọi thứ đã ổn thì chỉ cần chọn lựa thời gian hợp lý để gửi cho nhà tuyển dụng là xong.

Hy vọng rằng với những lưu ý nhỏ mà Công ty Nhật Cường Software chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự tin vào năng lực của mình để viết được một lá đơn xin việc thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công.


Các tin khác