ShortLink

Khảo sát của PC Mag cho thấy người tiêu dùng Mỹ chú ý nhiều hơn đến thiết bị cầm tay của 2 thương hiệu lớn là Apple và Samsung.

Galaxy Note9

PC Mag gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1.555 người tiêu dùng Mỹ để tìm hiểu xem chiếc smartphone nào sắp phát hành được họ quan tâm nhất. Samsung Galaxy Note9 vừa ra mắt và sẽ lên kệ vào ngày 24 tháng 8 tới không nằm ở vị trí đầu tiên nhưng vẫn được 24% những người tham gia khỏa sát lựa chọn. Chiếc flagship của Samsung đứng thứ 2 trong bảng danh sách của PC Mag. Vị trí đầu tiên thuộc về các model iPhone 2018. Bộ 3 iPhone 9, iPhone X và iPhonee X Plus (2018) nhận được 42% bầu chọn.

Có một tin không mấy tốt lành đối với những nhà sản xuất không phải là Apple và Samsung. 11% số người được hỏi cho biết ngoài Galaxy Note9 và iPhone 2018, họ không quan tâm đến thiết bị nào khác cho vị trí thứ 3. Kết quả khảo sát cho thấy  hai phần ba số người được khảo sát nói rằng họ đang mong chờ sản phẩm mới nhất từ ​​Apple hoặc Samsung. Đây là lí do tại sao những công ty như LG và HTC đang gặp phải bất lợi lớn ngay trước khi họ bắt tay vào thiết kế chiếc smartphone tiếp theo của mình.

7% trong số người được hỏi nói rằng Google Pixel 3/Pixel 3 XL là thiết bị cầm tay sắp phát hành họ mong chờ nhất. 3 chiếc điện thoại tiếp theo trong danh sách của Pc Mag là LG V40 ThinQ (4%), Huawei Mate 20 (3%) và OnePlus 6T (2%).

Dù thiết bị mới của Samsung được quan tâm nhiều thứ 2 nhưng vẫn có cơ hội những người đang dùng iPhone sẽ để mắt đến nó trong thời gian tới. 76% những người quan tâm tới Galaxy Note9 từng sở hữu một chiếc điện thoại của Samsung và 8% trong số này cũng đã xài iPhone. Cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ có 3% số người cho biết họ háo hức đặt trước Galaxy Note9 và chỉ 2% nói rằng họ sẽ mua ngay khi thiết bị lên kệ.  12% cho biết họ sẽ xem xét các đánh giá trong vài tháng tới trước khi quyết định mua và 28% nói rằng họ sẽ đợi bản cập nhật tiếp theo trước khi mua Galaxy Note9.


Các tin khác