ShortLink

Làm cách nào để hết "a ma tơ" khi chơi game Candy Crush?

candy crush

Candy Crush là một trò chơi có thể gây nghiện trên bất kỳ thiết bị nào, từ PC đến tablet hay smartphone. Mặc dù cơn sốt Candy Crush không còn được như cách đây vài năm nhưng đây vẫn là một game giải trí vui vẻ, nhẹ nhàng được nhiều người lựa chọn.

Cách thức chơi Candy Crush khá đơn giản, bạn chỉ cần vuốt các viên kẹo màu khác nhau để 3 viên cùng loại thành 1 hàng là ghi được điểm. Nếu bạn xếp được 4, thậm chí là 5 viên cùng loại thành hàng thì bạn sẽ nhận được một loại kẹo mới, nếu ghép 2 loại kẹo mới lại với nhau, bạn sẽ ghi được rất nhiều điểm (thậm chí có thể đủ điểm để vượt qua màn chơi).

Có hơn 350 cấp độ "Candy Crush" và mỗi cấp có một nhiệm vụ khác nhau. Đôi khi bạn chỉ cần đạt đủ số điểm là qua màn, có lúc bạn phải di chuyển 1 số lượng nhất định trái cây từ đầu hàng đến nơi quy định ở cuối bảng…

Cho dù chỉ mới bắt đầu hay đã nghiện, có một số thủ thuật mà mọi người cần biết để có thể dễ dành giành chiến thắng qua mỗi màn chơi hơn.

Đảm bảo điện thoại bạn được sạc đầy pin trước khi chơi. "Candy Crush" là một cổ máy tiêu thụ pin khổng lồ nhưng ưu điểm là nó có thể chơi ngay cả khi không có dịch vụ di động.

candy crush

Khi bạn bắt đầu chơi, bạn được tặng ba viên kẹp mút miễn phí (như trong hình) và nhắc lại đây là vật phẩm duy nhất trong suốt trò chơi.

candy crush

"Candy Crush" có vẻ rất dễ dàng… cho đến khi bạn tiếp cận level 30. Từ đây, trò chơi sẽ trở nên khó nhằn hơn và đòi hỏi người chơi phải đầu tư, tư duy cho mỗi màn.

candy crush

Bạn chỉ nhận được một số lượng di chuyển nhất định để hoàn thành hầu hết các cấp trong "Candy Crush". Hãy cố gắng tìm cách hoàn thành các nhiệm vụ trong giới hạn lượt đi cho phép, nếu không bạn sẽ không thể vượt qua được level đang chơi.

candy crush

Nếu bạn mất quá nhiều thời gian để thực hiện một nước đi, "Candy Crush" sẽ đề xuất một động thái cho bạn bằng cách thắp sáng những loại kẹo có thể kết hợp với nhau (đây là một tính năng gợi ý của trò chơi khi bạn bị bí nước đi). Lời khuyên là hãy cố gắng kiểm tra xem còn giải pháp nào nữa không, đừng quá phụ thuộc vào gợi ý vì chưa chắc đó là nước đi tối ưu nhất.

candy crush

Mục tiêu của trò chơi là xếp 3 hoặc nhiều viên kẹo cùng loại cạnh nhau để xóa chúng và nhận được điểm. Nếu xếp được 5 viên kẹo theo hình chữ L bạn sẽ tạo ra được một quả bom. Nếu bạn xếp 4 viên kẹo giống nhau thành 1 hàng, bạn sẽ có 1 viên kẹo sọc. Nếu bạn kết hợp quả bom và 1 viên kẹo sọc lại với nhau, một vụ nổ lớn sẽ xảy ra.

candy crush

Sự bùng nổ của một quả bom và một viên kẹo sọc sẽ xóa toàn bộ 3 hàng kẹo theo chiều ngang lẫn chiều dọc. Những loại bom này là cần thiết khi bạn di chuyển vào các cấp độ khó hơn đòi hỏi phải xóa một lượng “thạch rau câu” (hình viên kẹo được bọc thạch bên ngoài) quá nhiều trong khi lại có ít lượt đi.

candy crush

Nếu bạn nhìn kỹ vào kẹo sọc, các sọc hoặc đi theo chiều dọc hoặc chiều ngang trên kẹo. Hướng của các sọc là cách kẹo sẽ phát nổ khi bạn tạo ra một vụ nổ.

candy crush

Nếu bạn kết hợp hai sọc với nhau, không có vấn đề mà hướng các sọc đang đi, một hàng kẹo sẽ bị xóa theo chiều ngang, và một hàng sẽ bị xóa hết theo chiều dọc (trông giống như một cây thánh giá).

candy crush

Kết hợp 5 viên kẹo với nhau theo đường thẳng là cách tạo ra loại kẹo có ưu thế nhất trong trò chơi này.

candy crush

Đó là khi bạn tạo ra được một viên kẹo rắc vụn sô cô la (hình cầu). Một viên kẹo rắc sẽ làm phát nổ tất cả các viên kẹo cùng màu trên bảng. Tất cả những gì bạn phải làm là kéo nó sang vị trí bên cạnh để kích nổ.

candy crush

Nếu bạn kết hợp một viên kẹo rắc và 1 viên kẹo sọc, nó thậm chí còn gây ra một vụ nổ với sức công phá kinh khủng hơn.

candy crush

Nó biến tất cả các loại kẹo của màu sắc đó thành kẹo sọc, phát nổ toàn bộ dòng kẹo theo chiều dọc hoặc chiều ngang từ chúng.

candy crush

Nếu bạn kết hợp kẹo rắc và kẹo bom, nó sẽ biến các loại kẹo màu khác thành quả bom để có hiệu ứng lớn hơn. Nếu bạn hoàn thành một trận đấu với một quả bom, nó sẽ hạ gục ít nhất 9 trong số các loại kẹo xung quanh. Đây là lúc tuyệt vời để bạn dọn dẹp các chướng ngại vật.

candy crush

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kết hợp hai kẹo rắc với nhau?

candy crush

Điều tuyệt vời nhất. Mọi kẹo trên bảng đều bị xóa sổ. Lưu ý: điều này không quét sạch những thứ màu đen như hình bên dưới.

candy crush

Khi bạn tiến bộ trong trò chơi, các tính năng mới đầy thử thách sẽ phát sinh. Sô cô la xuất hiện ở cấp 51 và nó lây lan như ung thư nếu bạn không loại bỏ nó. Hãy loại bỏ sô cô la đầu tiên trước khi nó ngăn bạn di chuyển.

candy crush

Các vòng màu đen xuất hiện từ cấp 81. Nó không nhân số lượng lên giống như sô cô la nhưng chỉ biến mất khi một quả bom hay kẹo sọc công phá ngang nó. Để xóa nó, bạn phải kết hợp ba hoặc nhiều kẹo với nhau chạm vào nó.

candy crush

Bây giờ bạn đã biết cách đánh bại "Candy Crush", đây là lý do tại sao nó gây nghiện.


Các tin khác