ShortLink

iOS 11 mang đến một trong những tính năng thú vị nhất cho người dùng – đó là khả năng quay phim màn hình mà không cần ứng dụng bên thứ 3 hay Jailbreak thiết bị nữa.

ghi hình màn hình iPhone

Quay màn hình là cách để ghi lại những nội dung thú vị mà bạn từng trải nghiệm hay các thao tác mà bạn muốn chia sẻ với bạn bè. Trước đây, trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad chạy từ iOS 10 trở xuống, người dùng phải nhờ vào các ứng dụng chuyên nghiệp bên thứ 3 hoặc ít nhất cũng phải Jailbreak thiết bị.

Tuy nhiên, iOS 11 cho phép người dùng thực hiện việc này mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp nào vào hệ điều hành hay cài thêm bất kỳ phần mềm của bên thứ 3.

Để các bạn rõ hơn, Shortlink xin chia sẻ chi tiết các bước quay màn hình iPhone với iOS 11.

Thiết lập tính năng ghi hình màn hình

ghi hình màn hình iPhone

Mặc dù việc ghi hình màn hình rất dễ dàng nhưng trước đó bạn phải thiết lập cho tính năng này bằng cách vào Control Center (Trung tâm điều khiển). Sau đó chọn Settings > Control Center > Customize Controls (Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển). Chọn biểu tượng dấu cộng bên cạnh Screen Recording. Một nút Screen Record (ghi hình màn hình) sẽ xuất hiện trong Control Center của bạn. Bạn có thể truy cập vào này bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình hoặc vuốt xuống cạnh trên cùng bên phải nếu bạn đang sử dụng iPhone X.

Tiến hành ghi hình màn hình

Apple đã làm cho việc ghi lại màn hình thiết bị iOS trở nên vô cùng đơn giản. Chỉ cần mở Trung tâm điều khiển (Control Center) và nhấp vào biểu tượng Screen Record. Đó là một vòng tròn màu trắng với một vòng tròn khác viền xung quanh nó.

Khi bạn nhấn vào nó, bạn sẽ có ba giây để đóng Control Center trước khi điện thoại bắt đầu quay. Thanh màu đỏ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình để cho bạn biết bạn đang ghi lại hình ảnh từ màn hình.

Ghi hình màn hình iPhone

Nếu bạn muốn thêm âm thanh vào video ghi hình màn hình thì cần có thêm một vài thao tác khác biệt. Nhấn biểu tượng Screen Record lâu một chút (tính năng 3D Touch) để có thêm tùy chọn. Một menu bật lên sẽ xuất hiện ở giữa màn hình của bạn và bạn có thể nhấn biểu tượng Microphone Audio, sau đó nhấn nút “Start Recording” để bắt đầu ghi.

Ghi hình màn hình iPhone

Khi bạn kết thúc ghi hình màn hình, cách nhanh nhất để dừng là nhấn vào bộ hẹn giờ màu đỏ ở phía trên cùng của màn hình. Bạn sẽ thấy thông báo “Screen Recording video save to Photos” xuất hiện trong Trung tâm thông báo (Notification Center). Bạn có thể mở ứng dụng Photos để xem những gì mình đã ghi. Bạn cũng có thể vào Trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng Screen Record để dừng ghi âm.

Shortlink chúc các bạn thực hiện thành công thủ thuật này.


Các tin khác