ShortLink

Nhân viên Facebook hiện nay đang phải chia sẻ văn phòng sang trọng của họ với những người bạn 4 chân – những chú cáo.

cáo trong khuôn viên Facebook

Trong năm năm qua, một gia đình cáo đã xuất hiện thường xuyên tại trụ sở Menlo Park của Facebook ở California. Những vị khách lạ này thường xuyên gây sự chú ý của hàng ngàn nhân viên làm việc ở đây.

Nhiều nhân viên của Facebook đã chuyển sang tòa nhà  Building 20 và Building 21 trong vài năm qua - các văn phòng mới bên cạnh khuôn viên "cổ điển" của họ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Frank Gehry, với một công viên rộng lớn trên tầng thượng. Và những con cáo di thường xuyên được phát hiện trên mái nhà của các văn phòng này.

Business Insider hiểu rằng các nhân viên của Facebook đã tạo ra một nhóm nội bộ dành riêng cho các sinh vật có lông ở nơi làm việc. Hình ảnh của các con cáo cũng được chia sẻ thường xuyên trên Instagram và các nơi khác trên phương tiện truyền thông xã hội, dưới thẻ #FacebookFox.

cáo trong khuôn viên Facebook

"Tôi đã gặp #facebookfox khét tiếng sáng nay!" một người dùng Instagram đã viết. "Lần đầu tiên tôi nhìn thấy con cáo Facebook! Chúc thứ Sáu tốt lành”, một người khác nói.

Nhân viên Facebook đã được hướng dẫn hành vi cư xử với những loài động vật để giúp chúng giữ nước đặc tính hoang dã (không cho chúng ăn, không nuôi chúng). Và khuôn viên của Facebook mặc nhiên được xem là môi trường hoang dã do có sự xuất hiện của những con cáo.

cáo trong khuôn viên Facebook

Hiện không rõ có bao nhiêu con cáo sống trong khuôn viên trụ sở của Facebook. Các nhân viên ở đây có hẳn một rang Facebook công cộng với tên “FB Fox”. Hiện tại, nó đã được 10.000 lượt thích và vẫn đang phát triển mạnh mẽ với những bức ảnh cáo cứ được đăng vài tuần một lần.

Nhân viên ở đây được khuyến cáo không cho cáo ăn nhưng cũng không xua đuổi chúng, thay vào đó là một lối sống công bằng và “tôn trọng lẫn nhau”.


Các tin khác