ShortLink

Google rất ít khi "troll" đối thủ nhưng một khi đã làm thì phải một mũi tên trúng 2 con nhạn.

Google “đá đểu” Apple và Microsoft trong một quảng cáo mới

Không có gì ngạc nhiên khi các công ty công nghệ như Samsung hay Apple thường “troll” nhau thông qua các video quảng cáo sản phẩm. Nhưng điều gì xảy ra khi Google cũng học theo cách này và “chế nhạo” các công ty khác qua video của mình? Chính xác là gã khổng lồ tìm kiếm vừa làm điều tương tự khi ra video quảng cáo cho Google Pixelbook mà họ ra mắt hồi năm ngoái.

Video được đăng trên YouTube bởi tài khoản Chromebook chính thức cho thấy việc sử dụng Pixelbook dễ dàng như thế nào và ưu điểm của nó so với các thiết bị chạy Mac OS của Apple và Windows của Microsoft là gì.

Đoạn video đặt ra tình huống “nếu bạn không có thời gian” nhưng lại phải đối mặt với một loạt lỗi khi sử dụng MacBook hay laptop Windows như: thông báo lỗi từ hệ thống, lỗi màn hình xanh, các cửa sổ pop up phiền toái…Theo Google, trong tình huống này, Pixelbook là thiết bị duy nhất mà bạn có thể trông cậy vào vì hầu như nó không mang đến các lỗi khó chịu như vậy.

Video cũng xác nhận tất cả các tính năng bạn có thể tìm thấy trên nền tảng Android như phần mềm chống virus, cập nhật tự động, sạc nhanh… đều xuất hiện trên Pixelbook.

Mặc dù thiết bị này đã gần một tuổi, nhưng quảng cáo mới xuất hiện ngay khi mùa mua sắm trở lại trường sắp bắt đầu. Tất nhiên, ngoài Google thì Apple hay Microsoft cũng sẽ có những chiến dịch của riêng mình trong mùa tựu trường này.

Rõ ràng đây là một video có tính chất “khiêu khích”, hơn nữa nếu ai đó đang bực bội với những sản phẩm của Microsoft hay Apple thì họ ngay lập tức có thể cân nhắc đến sản phẩm của Google. Còn không, chúng ta hãy xem như đó là một video giải trí vui vẻ thôi.


Các tin khác