ShortLink

Khi mua xe ô tô, trước tiên hãy xác định mục đích chính của nó là gì? Đừng khoác cho nó quá nhiều vai, để sử dụng nó 1 cách hiệu quả nhất. 

Mua xe ô tô để phục vụ cho bản thân và cho gia đình, nhưng nhiều người lại đi hỏi ý kiến của người ngoài để xin lời khuyên mua xe gì, hoặc thấy bạn bè hay người thân đang sử dụng xe gì đó thì cũng mua theo. Đó là sai lầm nhẹ.

Mua xe ô tô vượt quá khả năng tài chính của mình mới là sai lầm lớn, phổ biến hơn. Nhiều người sẵn sàng cố thêm 1 tí, vay thêm để mua được chiếc xe ở phân khúc cao hơn, sang trọng hơn, và đánh mất sự an toàn tài chính thay vì mua chiếc xe nhỏ đúng phân khúc yêu cầu.

Mua xe ô tô, tư vấn mua xe ô tô, mua xe ô tô trả góp
Cần tránh những sai lầm khi mua xe ô tô 

Chiếc xe lúc này sẽ trở thành gánh nặng khiến bạn luôn căng thẳng, cuộc sống bớt vui.

Cũng nên biết rằng, hình thức và màu sơn hào nhoáng chỉ có tác dụng trong vòng 3 tháng trở lại sau khi bạn mua xe. Nó không làm bạn gắn bó hơn với xe đâu.

Sự phấn khích sẽ giảm khá nhanh, và bạn cần cân nhắc kỹ các yếu tố bên trong xe, nơi mà bạn thường xuyên cảm nhận và tiếp xúc trên mọi hành trình. Bạn phải cảm thấy thoải mái khi cầm lái, các vị trí để đồ phải thuận tiện, hệ thống thông tin giải trí phải dễ dàng thao tác, hệ thống hỗ trợ người lái (cảm biến lùi, camera, GPS, hỗ trợ đỗ xe, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, lẫy chuyển số thể thao…) phải hiệu quả. Đó mới là những giá trị khiến bạn gắn bó lâu dài với chiếc xe của mình.

Yếu tố cuối cùng nhưng lại là vấn đề quan trọng nhất khi chọn mua một chiếc xe ô tô mới cho gia đình đó là các trang bị an toàn cần thiết trong các tình huống không mong muốn xảy ra. Hiện nay, các thiết bị này đã được tích hợp khá hào phóng trong nhiều dòng xe phổ thông với giá bán rất hấp dẫn.

Những công nghệ an toàn mà một chiếc xe ô tô gia đình cần có là hệ thống túi khí cho cả người ngồi trước và ngồi sau, hệ thống chống bó cứng phanh, cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động, hệ thống phanh chủ động khi phát hiện chướng ngại vật phía trước, hệ thống cảnh báo khi có phương tiện cắt ngang phía sau khi lùi xe…

Bạn cũng có thể tham khảo các bài đánh giá xe, và so sánh điểm số an toàn của ANCAP (Tổ chức Đánh giá Xe mới Úc), hay Euro NCAP (Tổ chức Đánh giá Xe mới EU)… để có thông tin tin cậy .

Theo OFFB GROUP


Các tin khác