ShortLink

Tất nhiên đây là một con dao thực sự và có thể dùng cắt gọt thực phẩm ngon lành.

con dao

Ngoài tác dụng như tên gọi, bạn có thể nghĩ ra một tác dụng gì khác của những cuộn nhựa bọc thực phẩm hay không? Nếu chưa, một chuyên gia người Nhật sẽ chỉ cho bạn cách tận dụng loại vật dụng quá đỗi quen thuộc này trong nhà bếp.

Nhà sản xuất dao được xem là tài năng nhất Nhật Bản đã chứng minh rằng cuộn nhựa gói thực phẩm thông thường có thể được làm cứng, mài sắc và sử dụng để cắt mọi thứ.

Đầu tiên, tất nhiên là mua một cuộn nhựa được làm từ polyvinylidene chloride (PVC) – thường được bán phổ biến trong các siêu thị. Sau đó, nhà thiết kế này sử dụng một con dao kim loại cắt dọc theo cuộn nhựa để loại bỏ phần lõi bên trong.

Cuộn nhựa này sau đó được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C và trong quá trình này, người ta sử dụng các nẹp kim loại để kẹp miếng nhựa nóng nhằm làm phẳng nó. Tiếp theo, nhà thiết kế sử dụng một con dao lưỡi kim loại để lấy khuôn tạo hình cho con dao nhựa của mình.

Quá trình được tiếp tục bằng việc mài nhẵn con dao nhựa bằng kim loại và các loại giấy nhám khác nhau. Cuối cùng là bọc phần cán bằng một lớp nylong mỏng và bây giờ bạn có một con dao nhựa có thể cắt cà chua, dưa leo hay thậm chí là đâm thủng cả hộp các-tông.


Các tin khác