ShortLink

Ngay sau khi hình ảnh về chú gà không đầu vẫn đi lại bình thường ở Thái Lan được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người nói đùa rằng "Não đôi khi không phải là phần quyết định mọi thứ" 

Một trường hợp hy hữu xuất hiện trên một con gà ở Thái Lan khiến cho nhiều người phải hết hồn vì không tin vào mắt mình. Dù không có đầu, con gà vẫn khỏe mạnh 'tung tăng đi lại'. 

gà không đầu ở thái lan, gà không đầu
Gà không đầu vẫn đi lại bình thường ở Thái Lan. Ảnh: Asiawire.

Hình ảnh về con gà mất đầu trên được một tài khoản tên là Noppong Thitthammo chia sẻ lên mạng xã hội. Con gà bị mất đầu trên được xác định là ở quận Mueang Ratchaburi thuộc tỉnh Ratchaburi, Thái Lan. Phần ở trên cổ, chỗ đáng lẽ ra là đầu của con gà hiện chỉ là một cục máu đã đông và một phần lưỡi. Được biết con gà không đầu này đã sống qua 9 ngày trong tình trạng này với sự giúp đỡ của các bác sĩ thú y. Các bác sĩ thú y đã cho con gà ăn bằng cách đổ thức ăn vào cổ, đồng thời tiêm thuốc kháng sinh cho nó.

Nữ bác sĩ thú y Supakadee Arun Thong, người đang chăm sóc cho chú gà không đầu cho biết, phần lưỡi của con gà đang bị khô dần và "sớm muộn gì nó cũng sẽ rụng". Cô cũng cho biết hy vọng sẽ có ai đó nhận nuôi con gà, bởi chú gà này không thể tự sinh tồn nếu không có ai đó chăm sóc.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chú gà trên lại bị mất đầu. Trên thực tế, đây không phải là trường hợp đầu tiên xuất hiện gà không đầu có thể đi lại bình thường. Chú gà không đầu được cho là sống lâu nhất hiện nay là Mike, đến từ Mỹ. Nguyên nhân Mike bị mất đầu là do ông chủ của nó chặt đứt đầu để làm thịt. Tuy nhiên, có lẽ do cú chặt không được "nhuyễn' lắm của ông chủ, Mike vẫn sống sót thần kỳ. Cuối cùng, chú gà Mike không đầu rốt cuộc chết vì bị nghẹt thở khi bị chủ của mình đưa đi trình diễn khắp nơi trên nước Mỹ.

mike, gà không đầu, mike chicken, gà không đầu ở mỹ
Mike, chú gà không đầu ở Mỹ đã sống 18 tháng sau khi bị chủ chặt mất phần đầu. 

Bí ẩn vì sao gà không đầu vẫn có thể sống?

Nói về nguyên nhân vì sao gà không đầu vẫn có thể sống, các chuyên gia về thú y cho rằng, điều này liên quan đến cấu taọ hộp sọ của gà. Não của gà tập trung ở phần phía sau hộp sọ. Và một cách thần kỳ nào đó, phần não và một số dây thần kinh thiết yếu đã không bị mất đi theo chiếc đầu. Điều này giúp cho con gà vẫn có thể sống một cách bình thường dù không còn đầu.

Chưa rõ liệu chú gà không đầu ở Thái Lan sẽ tiếp tục sống được bao lâu. Liệu chú có thể sống hơn 1 năm rưỡi như chú gà Mike nổi tiếng ở Mỹ?


Các tin khác