ShortLink

Những ứng dụng dưới đây sẽ giúp cho bạn tận dụng tốt hơn sức mạnh của bộ đôi Samsung Gear S3 và Gear Sport.

Gear S3, ứng dụng cho samsung gear

Samsung Gear S3Gear Sport là một trong những chiếc smartwatch tốt nhất mà bạn có thể mua được trên thị trường vào thời điểm này. Với tuổi thọ pin tuyệt vời, được tích hợp GPS để theo dõi và điều hướng độc lập, màn hình OLED mượt và có độ sáng cao cùng vô số tính năng độc quyền khác của nền tảng Tizen. Hai thiết bị này xứng đáng có mặt trong sách đồ công nghệ mà bạn cần mua trong năm 2018 này.

Nếu bạn vừa mua một trong 2 thiết bị này và đang tìm kiếm một số ứng dụng cần thiết để kích hoạt các tính năng, tập thể dục hoặc cập nhật tin tức thì chúng tôi có sẵn một bản danh sách gợi ý để bạn tham khảo.

Vì Samsung đang sử dụng Galaxy Apps store của riêng mình nên chúng tôi không thể cung cấp link đến một số ứng dụng trong bảng danh sách này. Tuy nhiên, việc cài đặt bất kỳ ứng dụng nào trong số này cũng dễ dàng như bạn làm với các app trên điện thoại Galaxy. Bạn chỉ cần ấn nút “Cài đặt”, sau đó ứng dụng sẽ được tải xuống và chuyển đến Gear S3 và Gear Sport của bạn ngay lập tức.


Sleep as Android

Một trong những ứng dụng đồng hồ báo thức tốt nhất với tính năng theo dõi chu kỳ ngủ cũng hiệu quả - Sleep as Android. Nếu bạn ghét thức dậy sớm vào buổi sáng, thì đây là ứng dụng dành cho bạn! Tính năng “Smart wake up” của Sleep as Android sẽ sử dụng các thuật toán phức tạp để tìm ra thời điểm thức hợp để bật báo thức và đánh thức bạn một cách nhẹ nhàng nhất.

Gear S3, Sleep as Android

Sleep as Android cũng có thể theo dõi chuyển động của bạn trên giường qua đêm, đặc biệt là trong giai đoạn bạn đã chìm vào giấc ngủ. Bằng cách này, ứng dụng có thể cho biết bạn đã ngủ sâu trong khoảng thời gian bao nhiêu lâu. Đặc biệt, ứng dụng này sẽ giúp bạn đi ngủ mà không cần có chiếc điện thoại thông minh ở ngay bên cạnh. Ứng dụng đồng hành cũng cho phép bạn tạm ẩn/loại bỏ báo động khỏi đồng hồ một cách trực tiếp và đây là một tính năng được người dùng đánh giá khá cao.


Facer

Gear S3, ứng dụng Facer

Facer là ứng dụng để tùy chỉnh mặt đồng hồ trên nền tảng Android Wear (của Google), Tizen OS và watchOS. Nếu bạn không hài lòng với những gì được cung cấp trên cửa hàng ứng dụng Galaxy, thì ứng dụng này dành cho bạn. Facer có bộ sưu tập hơn 30.000 mặt đồng hồ trên cả 3 nền tảng nêu trên nhưng bạn cũng có thể tạo riêng cho mình những mặt đồng hồ độc đáo và chia sẻ chúng với cộng đồng. Facer Creator cung cấp nhiều tùy chọn từ phông chữ, hình nền để bạn tự thiết kế mặt đồng hồ.


Samsung Speedometer

Gear S3, ứng dụng gear sport, Samsung Speedometer

Ứng dụng chính thức này của Samsung cho phép sử dụng GPS tích hợp trong Gear S3 và Gear Sport để theo dõi tốc độ của bạn trong thời gian thực. Ứng dụng bao gồm các biểu đồ về tốc độ, bảng theo dõi thời gian, khoảng cách di chuyển của bạn. Tất nhiên, ứng dụng này nhằm mục đích sử dụng trong các hoạt động ngoài trời vì nó dựa chủ yếu vào tín hiệu GPS. Lưu ý rằng ứng dụng này sẽ không hoàn toàn chính xác nếu bạn di chuyển ở tốc độ dưới 10 km/h. Speedometer sẽ dừng sau 3 giờ hoạt động liên tục để tiết kiệm pin cho thiết bị hoặc sau 30 phút không sử dụng.


Glympse

Gear S3, ứng dụng samsung gear, gear sport

Một ứng dụng hữu ích để chia sẻ vị trí của bạn với người khác trong thời gian thực. Nó miễn phí và hoạt động hoàn hảo trong chế độ “standalone” nhờ bộ GPS tích hợp của Gear S3. Bạn thậm chí không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng phần mềm này.


Find My Car

Gear S3, Find My Car for android, Find My Car for samsung gear

Ứng dụng siêu hữu ích cho những lúc bạn lơ đãng không nhớ ra mình đã đỗ xe ở vị trí nào. Find My Car có thể xác định vị trí của bạn thông qua GPS tích hợp của Gear S3, Gear Sport và cho bạn biết xe của bạn đang ở đâu.


Spotify

Gear S3, Spotify

Spotify là ứng dụng phát nhạc trực tuyến thiết yếu cho thiết bị Gear. Những chiếc smartwatch của Samsung có thể điều khiển hoàn hảo ứng dụng này. Hơn thế nữa, Spotify trên Gear S3 và Gear Sport hỗ trợ chế độ offline, nghĩa là bạn có thể thưởng thức âm nhạc yêu thích của mình khi đang di chuyển mà không cần kết nối với smartphone. Như vậy, bạn cũng không nhất thiết phải mang theo điện thoại thông minh của mình lúc chạy bộ chỉ để phục vụ cho việc nghe nhạc.


Here WeGo

Gear S3, hear wego android, samsung gear apps

Here WeGo cho đồng hồ Gear là một ứng dụng độc lập, nghĩa là nó không phải đồng bộ hóa với ứng dụng Here trên smartphone để hoạt động (nhưng bản đồ phải được tải xuống trước). Here WeGo cho phép bạn lập kế hoạch các tuyến đường bằng phương tiện giao thông dự định di chuyển, lưu trữ lại dữ liệu để dễ dàng truy cập sau này và đây cũng là một ứng dụng điều hướng tuyệt vời trên smartwatch.


Calculator

Gear S3, Calculator android, Calculator gear

Samsung Gear Calculator là một ứng dụng tuyệt vời cho các tính toán đơn giản trên đồng hồ Gear. Tuy nhiên, các nút chức năng của nó hơi nhỏ vì vậy bạn sẽ gặp một chút khó khăn khi thao tác.


Uber

Gear S3, uber for samsung gear

Với ứng dụng này, bạn có thể đặt xe Uber từ ngay chiếc smartwatch của mình.

Trên đây là một số gợi ý về những phần mềm, ứng dụng khá tốt mà bạn có thể cài đặt cho những chiếc đồng hồ thông minh Samsung Gear S3 và Gear Sport của mình. Nếu bạn có danh sách những ứng dụng nào tốt hơn cho smartwatch, hãy gửi cho ShortLink ở bình luận bên dưới nhé! 


Các tin khác